1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất

Bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất - Bột ngũ cốc Quân béoLà nguồn dinh dưỡng quý giá thúc đẩy sự phát triển cũng như tăng chiều cao cho trẻ, sữa chua là thực phẩm mẹ không nên bỏ qua trong chế độ dinh dưỡng của con. Tuy nhiên mẹ cũng cần chú ý tìm hiểu bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất nhé.

Xem thêm : Mẹ cho bé ăn gì để tăng chiều cao nhanh chóng

Nghiên cứu về sữa chua đã được các nhà khoa học chứng minh ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng thực phẩm này còn có khả năng ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, bổ sung thêm axit cho dịch dạ dày giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cho bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất và không phải lúc nào trẻ muốn ăn mẹ cũng chiều hư con được mà bắt buộc phải có thời điểm thích hợp cũng như độ tuổi để có thể phát huy tác dụng tốt nhất cho sức khỏe của bé.

Bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất – Bột ngũ cốc Quân béo

Cho bé ăn sữa chua sau khi ăn từ 1 đến 2 tiếng để hỗ trợ tiêu hóa

Thời điểm này những lợi khuẩn của sữa chua sẽ phát triển tốt hơn bởi lúc này dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường rất thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa nên tốt hơn cho sức khỏe rất nhiều. Việc ăn sữa chua lúc này còn hỗ trợ tiêu hóa cho bé rất nhiều.

Cho bé ăn sữa chua buổi xế chiều để có chống bức xạ và giảm căng thẳng

Sữa chua chứa hàm lượng vitamin B cao sẽ có tác dụng giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại những tổn hại do bức xạ do các thiết bị điện tử gây ra. Ngoài ra thì thành phần Tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi. Do đó thời điểm xế chiều việc mẹ bổ sung sữa chua sẽ góp phần giúp trẻ khỏe khoắn và năng động hơn.

Bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất – Bột ngũ cốc Quân béo

Cho bé ăn vào buổi tối giúp hấp thụ canxi tốt nhất

Nếu để so sánh hàm lượng canxi trong sữa chua thì nó tương đương với sữa thường. Ngoài ra với hàm lượng acid lactic cao sẽ giúp tăng khả năng giữ canxi hiệu quả nên sữa chua thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn nhất là vào thời điểm buổi tối. Việc mẹ cho bé ăn sữa chua trước khi ngủ 1-2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho cơ thể hấp thụ canxi tối đa góp phần giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao hơn hẳn.

Bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất – Bột ngũ cốc Quân béo

Nhờ thành phần dinh dưỡng khá tốt cho cơ thể của bé yêu cùng tính axit trong sữa chua khá cao sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ có thể tiêu diệt dược các loại vi khuẩn cũng như ngăn ngừa được các bệnh về đường tiêu hóa, đồng thời còn bổ sung axit cho dịch dạ dày để việc tiêu hóa thức ăn diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó các giá trị dinh dưỡng có trong sữa chua như calo, nhiều canxi, chất đường, chất đạm, chất béo và đa dạng các loại vitamin, khoáng chất khác,  chất béo không no chuỗi dài DHA còn có tác dụng trong việc hỗ trợ trí thông minh, phát triển trí não và tăng cường thị lực cho trẻ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Bé ăn sữa chua thường xuyên đùng thời điểm và đúng cách chắc chắn sẽ tăng trưởng về chiều cao nhanh chóng, xương sẽ phát triển và chắc khỏe hơn nhờ lượng canxi có thể chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng và đốt cháy hoàn toàn thay vì đọng lại trong cơ thể, ngăn ngừa được bệnh béo phì ở trẻ.

Ngoài việc thắc mắc bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất thì mẹ cũng chú ý về liều lượng khi cho bé ăn sữa chua nhé. Mẹ chỉ nên cho bé ăn 50g 1 ngày nếu trẻ từ 6 – 10 tháng, 80g 1 ngày nếu trẻ từ 1 – 2 tuổi, 100g 1 ngày nếu trẻ trên hai tuổi, các bé lớn hơn thì không quá 200g một ngày. Đặc biệt không cho trẻ ăn khi đói và ăn sữa chua đã làm nóng sẽ vừa ảnh hưởng đến tiêu hóa vừa làm cho giá trị dinh dưỡng bị thay đổi mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button