1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé ăn nhiều váng sữa có tốt không?Bé ăn nhiều váng sữa có tốt không là vấn đề nhiều mẹ quan tâm. Thực chất việc cho bé ăn nhiều váng sữa để khẳng định tốt – xấu cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Xem thêm: Những điều nên và không nên khi bé lười ăn hay ngậm

Váng sữa được biết đến là một chế phẩm của sữa, trước đây được chế biến bằng cách vớt phần trên cùng của sữa và cho làm lạnh nhưng ngày nay nhà sản xuất sử dụng máy ly tâm để tách phần trên cùng của sữa, đó chính là váng sữa. Do đó tuỳ thuộc vào cách chế biến, sẽ có nhiều loại váng sữa khác nhau và từ đó nhu cầu dùng nhiều, ít có tác động đến bé như thế nào cũng khác nhau.

Vì thành phần chất béo trong váng sữa khá cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ tốt cho bé từ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; bé mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Ngoài ra thì lượng váng sữa có thể cho bé ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Trung bình, bé 6–12 tháng tuổi có thể ăn 1/2 – 1 hộp váng sữa/ngày, bé trên một tuổi có thể ăn 1–2 hộp/ngày, trên 2 tuổi ăn 55g -110g/ngày, tuỳ vào mức độ dung nạp của bé, trẻ suy dinh dưỡng có thể dùng 1 – 2 hộp một ngày. Với liều lượng vừa đủ như thế này việc bé ăn nhiều váng sữa có tốt không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là không nên cho bé ăn váng sữa quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

Do đó để không còn phải thắc mắc cho bé ăn nhiều váng sữa có tốt không thì mẹ nên lưu ý chỉ sử dụng váng sữa như thực phẩm bổ sung cho bé, không nên cho bé ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy ở bé. Thời điểm thích hợp để mẹ cho bé ăn váng sữa tốt nhất là buổi sáng vì lúc này dạ dày của bé thường đói nên sẽ bảo đảm năng lượng cho cả ngày. Hoặc mẹ có thể cho bé ăn váng sữ ngay sau khi ăn sáng vì váng sữa cung cấp protein, vitamin và khoáng chất, chính là những chất dinh dưỡng quan trọng bổ sung cho bé.

Nếu như mẹ không cho bé ăn váng sữa buổi sáng thì buổi chiều cũng là một thời điểm tốt cho bé ăn váng sữa. Bởi sau một giấc ngủ trưa, bé thường có cảm giác đói bụng và buổi chiều cũng là khoảng thời gian bé hiếu động nhất. Cho nên, ăn váng sữa ngoài việc giúp bé không bị đói, mặt khác cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của bé hơn. Tuy nhiên thời điểm buổi tối là thời gian hệ thống tiêu hóa của bé cần được nghỉ ngơi nên mẹ không cho bé ăn vào lúc này, nếu mẹ cho bé ăn váng sữa vào buổi tối sẽ khó tiêu hóa và làm bé ngủ không ngon giấc, có thể nôn ói và bị béo phì. Đặc biệt khi con có những dấu hiệu bị dị ứng với sữa hoặc thiếu men hấp thu sữa thì khi cho con ăn váng sữa mẹ cũng nên chú ý cho bé ăn dần dần từng ít một, khi có hiện tượng đau bụng thì ngưng sử dụng váng sữa và nên nhờ bác sỹ dinh dưỡng tư vấn kịp thời.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Trên thực tế thì bé ăn nhiều váng sữa có tốt không hay không tốt nó cũng khó có câu trả lời chính xác bởi nhu cầu của mỗi bé là khác nhau, cân nặng khác nhau và độ tương thích thực phẩm cũng khác nhau. Chính vì thế mẹ nên cho con ăn theo liều lượng trong mức an toàn mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài ở phần trên để không còn phải lo lắng đến vấn đề này nữa. Chúc các mẹ xây dựng được chế độ ăn váng sữa cho con phù hợp, không ít không nhiều để con phát triển khỏe mạnh bình thường.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button