1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé ăn nhiều mà không tăng cân khiến bố mẹ lo lắng

Bé ăn nhiều mà không tăng cân khiến bố mẹ lo lắng - Bột ngũ cốc Quân béoHiện nay có những trường hợp bé ăn nhiều mà không tăng cân khiến bố mẹ vô cùng lo lắng. Đây là nỗi lòng của khá nhiều các ông bố bà mẹ có con đang trong độ tuổi ăn nhưng ăn mãi không thấy lớn.

Bé ăn nhiều mà không tăng cân khiến bố mẹ lo lắng - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé ăn nhiều mà không tăng cân khiến bố mẹ lo lắng – Bột ngũ cốc Quân béo

Xem thêm : Bé 5 tháng ăn váng sữa được không?

Thường thì khi trẻ biếng ăn dẫn đến tình trạng không tăng cân thì đành một nhẽ nhưng bé ăn nhiều mà không tăng cân mới khiến bố mẹ lo sốt vó, lo con bị bệnh tật hoặc bị đường ruột hoặc nan y khó chữa gì đó. Thực tế thì bé ăn nhiều mà không tăng cân xuất phát từ nhiều nguyên nhân như  bữa ăn của bé bị thiếu dinh dưỡng. Những bữa ăn không đủ dưỡng chất và vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ thì dù trẻ có ăn nhiều đến mức nào cũng không thể tăng cân được chính vì thế nếu bố mẹ cho bé ăn nhiều rau quả nhưng thiếu hụt tinh bột, protein, chất béo  hoặc ngược lại và không bổ sung loại sữa nào giúp trẻ tăng cân là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ chậm lớn. Bên cạnh đó thì ăn không đúng cách với những bữa ăn thất thường, không đều đặn khiến cho nhịp tiêu hóa của bé bị rối loạn ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dưỡng chất. Việc bé bị nhiễm giun, sán cũng sẽ hút bớt một lượng dinh dưỡng trong thức ăn đưa vào cơ thể dẫn đến việc bé ăn nhiều nhưng vẫn không đủ dưỡng chất để tăng cân.

Ngoài ra với một số trường hợp do bé hấp thu kém và có hệ tiêu hóa không tốt. Tình trạng này xảy ra khi hệ tiêu hóa của bé thiếu đi một vài loại men tiêu hóa hoặc khuẩn tiêu hóa do bẩm sinh hoặc do sử dụng thuốc kháng sinh. Điều này khiến cho chỉ một lượng nhỏ thức ăn được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng và năng lượng nuôi cơ thể nên dù cho bé ăn nhiều cũng không thể tăng cân được.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Để giải quyết triệt để tình trạng bé ăn nhiều mà không tăng cân cũng như giúp xua tan nỗi lo lắng của bố mẹ thì cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng đúng cách cho bé. Việc cần làm là phải cân bằng nhóm các chất đạm, đường, béo và rau củ trong bữa ăn của bé. Mẹ cũng chú ý đa dạng các loại thực phẩm và tăng lượng dầu mỡ trong bữa ăn. Mỗi chén bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ. Thay vì chỉ cho con ăn 3 bữa một ngày thì mẹ có thể chuyển thành 5 – 6 bữa, cho bé ăn thêm bữa tối trước khi ngủ và không cho bé ăn vặt giữa các bữa ăn dẫn đến hiện tượng ngang dạ.

Một giải pháp nữa là mẹ cũng nên bổ sung sữa vào thực đơn dinh dưỡng của con hàng ngày bởi đây là một loại thực phẩm khá hữu dụng cũng như khả năng hấp thu khá tốt. Mẹ có thể sử dụng các loại sữa giúp bé tăng cân tốt để tăng nguồn dưỡng chất cho bé mỗi ngày. Các mẹ cũng nên chú ý cho bé sử dụng đủ cả về lượng lẫn về chất. Nhu cầu về sữa cho bé có thể thay đổi theo độ tuổi chứ cũng không nên áp dụng một liều lượng nhất định cho mọi đối tượng độ tuổi khác nhau.

Nếu hệ tiêu hóa của con không được hoạt động trơn tru thì mẹ hãy tìm cách thúc đẩy giúp nó hoạt động ổn định hơn bằng cách bổ sung thêm men vi sinh từ thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng để tăng khả năng hấp thu cho bé. Đồng thời cũng nên cho bé tích cực vận động vì điều này rất tốt cho cơ thể và hệ tiêu hóa của bé…

Chỉ nhờ những cách này chắc chắn khi áp dụng sẽ giúp mẹ không còn lo lắng về tình trạng cân nặng của con nữa. Hy vọng rằng các mẹ bình tĩnh xử lý thành công và nhanh có kết quả nếu con mình rơi vào trường hợp này. Chúc các mẹ thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button