1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé ăn mà không tăng cân mẹ cần thay đổi phương phápVào giai đoạn ăn dặm chính thức thì áp lực cân nặng và các chỉ số phát triển của con khiến nhiều mẹ vô cùng lo lắng, thậm chí còn có trường hợp stress dẫn đến bị trầm cảm. Thực ra mẹ không cần quá lo lắng, mọi việc thực chất rất đơn giản, nếu như bé ăn mà không tăng cân thì mẹ có thể thay đổi phương pháp cũng như thực đơn để giúp con hấp thụ tốt hơn.

Xem thêm: Mẹ nên cho bé ăn dặm bữa đầu tiên như thế nào để con thích thú

Ăn đa dạng các món và ưu tiên những món con thích

Mỗi một bé khác nhau thì sẽ có những sở thích khác nhau về ăn uống, không bé nào giống bé nào. Do vậy mẹ đừng áp dụng thực đơn của hàng xóm lên con nhà mình vì đó chính là nguyên nhân khiến bé ăn mà không tăng cân. Vì thế mẹ hãy cho con ăn những món con yêu thích rồi sau đó khéo léo chuyển dần sang những món đa dạng nhưng giàu dinh dưỡng hơn bằng cách pha trộn thực phẩm để bé không bị hẫng khi làm quen. Mẹ cũng đừng vì bé thích ăn món gì mà duy trì mãi món đó vì như thế vừa thiếu chất vừa khiến con nhanh ngán bởi vậy hãy cho con ăn đa dạng để bé có thể hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Cân bằng dưỡng chất cho con

Có đôi khi mẹ bị mất cân bằng dưỡng chất cho con mà không biết để rồi cứ mãi đau khổ về việc bé ăn mà không tăng cân. Thực chất có thể mẹ đã không cung cấp đủ cho con 4 nhóm thực phẩm cơ bản như bột – xơ – đạm và béo để con phát triển toàn diện. Vì thế nếu chẳng may mẹ đang cho con ăn lệch thì hãy điều chỉnh ngay để cải thiện tình trạng cân nặng của con tốt nhất nhé.

Bổ sung hoa quả và sữa vừa đủ

Dù hoa quả và sữa là thức uống lành mạnh nhưng cũng cần sử dụng với liều lượng vừa phải. Nếu mẹ cho bé dùng quá nhiều sẽ khiến bé bị lửng dạ và không muốn ăn vì thế để bé cảm giác ăn ngon miệng thì chỉ cho ăn và uống lượng vừa phải.

Cho con ăn vặt lành mạnh

Nhiều mẹ sợ cho con ăn vặt nhưng có những mẹ lại quá yêu chiều đáp ứng hết những mong muốn ăn vặt của con như bim bim, bánh kẹo mà không biết rằng cả hai cách này đều hết sức sai lầm. Mẹ không nên quá ác cảm với việc cho bé ăn vặt mà nên để cho bé ăn vặt có kiểm soát bằng cách sử dụng những thực phẩm lành mạnh như hoa quả, sữa chua, bánh mì bơ đậu phộng, các loại hạt… Đây là những thực phẩm không khiến bé lửng dạ nhưng lại giúp tăng cân an toàn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa

Bé ăn mà không tăng cân có thể bắt nguồn từ việc mẹ cho bé ăn không đúng giờ và cho bé ăn vô tổ chức. Do đó tốt nhất để cải thiện tình hình thì cố gắng tập cho con thói quen ăn đúng giờ, đúng bữa, tuyệt đối không bỏ bữa chính đặc biệt là bữa sáng. Mẹ cũng nên lên lịch cho bé ăn theo giờ cố định và có thể cho bé ăn tăng cường 4-5 bữa/ngày thay vì chỉ có 3 bữa. Việc cho bé ăn đúng bữa đúng giờ đúng khoa học sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, tránh tình trạng lười ăn, bỏ bữa và từ đó giúp bé cải thiện được cân nặng một cách nhanh chóng.

Ngoài những phương pháp mẹ cần thay đổi kể trên để cải thiện tình trạng bé ăn mà không tăng cân thì mẹ có thể bổ sung thêm phương pháp tăng cường vận động cho con. Việc được vận động thường xuyên cũng giúp cho bé tiêu hao một lưỡng calo khá lớn từ đó tăng nhanh cảm giác đói cũng như chuyển hóa, trao đổi chất tốt hơn, bé sẽ ăn được nhiều hơn và cơ thể hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button