1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé ăn không tiêu phải làm sao để xử lý kịp thờiĐôi khi vì sai lầm trong chế độ ăn của con mà mẹ chế biến hoặc áp dụng cũng dẫn đến tình trạng bé bị đầy bụng khó tiêu. Tình trạng này kéo dài khiến trẻ khó chịu, bứt rứt và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Vì vậy mẹ hãy đọc bài viết này kỹ càng và tìm cách kịp thời xử lý dứt điểm tình trạng này của con để không còn phải khổ sở tìm mọi người câu trả lời bé ăn không tiêu phải làm sao nữa nhé.

Xem thêm: Xử lý khi bé lười ăn cháo và chỉ thích uống sữa

Khi con đầy bụng tức là bụng bị chướng lên khá khó chịu, giải pháp tạm thời chính là giúp con có thể “Xì hơi” để bớt khó chịu hơn. Mẹ có thể làm vài động tác đơn giản như cử động chân bé giống như đạp xe có thể giúp bé hết đầy hơi: Đặt bé nằm ngửa sau đó lấy một chân bé kéo ngược lên ngực. Thực hiện thật nhẹ nhàng. Sau đó lại đẩy xuống đồng thời đẩy chân bên kia lên. Cử động này tương tự như khi ta đạp xe đạp. Nó khiến cho bé thích thú mà lại có thể giảm được khí trong bụng. Mẹ nhớ là không thực hiện động tác này khi bé vừa ăn no nhé. Ngoài ra thì mẹ cũng có thể giúp bé đưa hơi từ dạ dày ra bằng cách vuốt lưng cho bé. Để thực hiện điều này mẹ hãy đặt bé yêu ngồi vào trong lòng và để lưng, đầu của bé đặt lên cánh tay. Tay bạn nên dựa vào thành ghế để có lực đỡ bé. Sau đó mẹ dùng bàn tay giữ đầu, cổ của bé đồng thời khuỷu tay đỡ lưng. Mẹ có thể cho bé bú hoặc cho bé bú bình theo cách này sẽ giúp bé giảm được hơi trong dạ dày cũng như khỏi bị nôn trớ. Khi bé ăn xong, bạn nên vuốt nhẹ dọc theo lưng cho bé để bé đưa hơi từ dạ dày ra ngoài. Hoặc đơn giản hơn mẹ có thể sử dụng hành tỏi để giúp bé xì hơi. Chỉ cần nướng một củ hành hoặc tỏi bỏ vào một miếng gạc rồi đặt lên rốn của bé bị đầy bụng (không đặt trực tiếp hành, tỏi lên da bé vì có thể gây bỏng). Một lát bé sẽ xì hơi được và đỡ đầy bụng. Với bé lớn hơn, có thể phi thơm một lát tỏi và nêm vào cháo cho bé.

Sau khi đã giúp bé “xì hơi” để giảm chướng bụng thì mẹ cũng nên có những động tác massage cho bé, Massage là cách giảm đầy hơi cô cùng hiệu quả. Các ngón tay của mẹ nhẹ nhàng xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ngoài bụng của bé. Có thể dùng dầu massage để tay mẹ không bị rít khi chạm vào da của con. Tuy nhiên, mẹ cũng nhớ không nên massage ngay sau khi bé vừa ăn xong.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một cách khác bé giúp xử lý việc bé ăn không tiêu ngoài massage và giúp xì hơi thì việc chườm nóng vào vùng bụng cũng có tác dụng rõ rệt. Hơi nóng và sức nặng của gói chườm sẽ giảm được chứng đầy hơi cho bé. Để làm việc này, lấy 2 chiếc khăn tay và làm ấm chúng, không nên quá nóng. Bạn có thể nhúng nước nóng và vắt khô. Kiểm tra độ nóng bằng cách chườm lên tay bạn. Sau đó, gấp một chiếc khăn lại thành gói và đặt lên vùng bụng của bé. Lấy chiếc khăn thứ hai và quấn xung quanh bụng bé để cố định chiếc khăn thứ nhất. Cần cẩn thận quấn không quá chặt, không quá nóng.

Massage giúp bé giảm tình trạng ăn không tiêu, đầy hơi chướng bụng
Massage giúp bé giảm tình trạng ăn không tiêu, đầy hơi chướng bụng

Áp dụng những cách này sẽ giúp bé phần nào giảm được tình trạng không tiêu khó chịu, hoặc cách đơn giản hơn mẹ có thể áp dụng nữa là cho bé uống men vi sinh. Men vi sinh có tác dụng hỗ trợ điều trị bé tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi do loạn khuẩn ruột, nhiễm khuẩn ruột, dùng kháng sinh hoặc do các nguyên nhân khác. Nếu mẹ sử dụng hết những gợi ý này mà bé không có dấu hiệu dứt đầy hơi chướng bụng không tiêu thì mẹ nên đưa bé đến bác sỹ để kịp thời tìm ra hướng giải quyết và có cách xử lý phù hợp. Chúc các mẹ áp dụng thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button