1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé ăn không hấp thu phải làm sao để khắc phục giúp tăng cân đều đặnCó những bé hấp thu được toàn bộ mọi nguồn dinh dưỡng từ lượng thức ăn nạp vào cơ thể nhưng cũng có những thì ngược lại không thể tiêu hóa được hết thức ăn và từ đó kéo theo gầy gò, ốm yếu, suy dinh dưỡng. Vậy với những bé ăn không hấp thu phải làm sao để khắc phục cũng như giúp bé tăng cân đều đặn?

Xem thêm: Những dấu hiệu bé đòi ăn dặm sớm trước thời điểm 6 tháng

Để trả lời câu hỏi bé ăn không hấp thu phải làm sao trước tiên các mẹ cần hiểu rằng nguyên nhân gây ra tình trạng này thường do sự tổn thương của ruột non hoặc do bé còn nhỏ chưa có đủ men tiêu hóa ở dạ dày, gan, mật, nhưng bố mẹ lại cho bé ăn quá nhiều và ăn cả những chất gây khó tiêu. Từ đó vô tình dẫn đến bé hấp thu thức ăn rất kém, thậm chí hầu như không hấp thu được và bé còi cọc, suy dinh dưỡng, ốm yếu.

Hậu quả của việc bé ăn nhưng không hấp thu hoặc hấp thu kém sẽ là bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống, ăn nhiều nhưng vẫn gầy yếu, chướng bụng, đầy hơi và có thể gây biếng ăn. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra tình trạng thiếu dinh dưỡng và thiếu máu ở trẻ.

Chính vì những hậu quả dễ dàng nhận thấy này mẹ cần có cách xử lý và khắc phục để con thoát khỏi tình trạng này cũng như có thể tăng cân đều đặn hơn. Việc đầu tiên mẹ cần xử lý đó chính là thay đổi khẩu phần ăn cho con. Áp dụng cho bé ăn uống khoa học đảm bảo đủ lượng – đủ chất và đa dạng trong thực đơn.

Về ăn đủ lượng tức là mẹ cho bé ăn vừa phải không thừa không thiếu, vừa vặn đủ để con hấp thu được hoàn toàn. Việc trẻ ăn quá ít thì không đủ cho các hoạt động thường ngày nên không thể tăng cân, còn nếu ăn nhiều quá thì sẽ dẫn đến thừa chất. Do đó mẹ hãy cho con ăn đủ  theo nhu cầu của cơ thể, mẹ cần cho bé ăn theo nhu cầu đừng lấy theo quy chuẩn của người khác áp dụng cho con mình bởi mỗi cá thể khác nhau thì sự tiêu hóa, hấp thu cũng khác nhau.

Cũng giống như ăn đủ lượng, việc ăn đủ chất cũng yêu cầu mẹ cho bé ăn vừa đủ không thừa cũng chẳng thiếu chất nào, ăn gì cũng phải đủ 4 nhóm chất cơ bản đạm – béo – bột – vitamin & khoáng chất. Bé phải được nạp đủ lượng để đảm bảo tăng cân, nếu thiếu thì con sẽ bị suy dinh dưỡng, mà thừa thì cũng chẳng thể nào hấp thu hết nên căn bản là hãy cho con ăn đủ chất.

Ngoài ra mẹ nên cho con ăn đa dạng các loại thức ăn khác nhau để trẻ làm quen với nhiều loại cũng như hấp thu được các dưỡng chất khác nhau. Nếu mẹ chi cho bé ăn một vài loài thức ăn quen thuộc thì không chỉ con thiếu chất mà còn mất đi sự tăng trưởng toàn diện. Do đó hãy cho bé ăn đa dạng các loại thức ăn để bổ sung các chất đầy đủ cho cơ thể.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Việc không cho bé ăn dư thừa hoặc thiếu chất và lượng vô cùng quan trọng, tuổi nào thì ăn theo chế độ đó ví dụ như bé 6 tháng thì chỉ nên ăn một bữa với ½ bát bột nhưng khi đến 8 tháng thì có thể tăng thành 2 bữa, 10 tháng là ba bữa… Bên cạnh bữa ăn chính thì mẹ bổ sung thêm sữa chua, men tiêu hóa và hoa quả để bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ, tăng các hoạt động vận động để trẻ ăn ngon miệng và dễ hấp thu hơn.

Hy vọng với những gợi ý này của chúng tôi sẽ giúp mẹ khắc phục được tình trạng bé ăn không hấp thu, giúp con có thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất từ thức ăn và phát triển khỏe mạnh đầy đủ dưỡng chất cần thiết phát triển toàn diện. Chúc các mẹ áp dụng thành công.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button