1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé ăn bột bị táo bón: Nguyên nhân và cách xử lýBé ăn bột bị táo bón là trường hợp không hiếm gặp bởi với mỗi bé khác nhau sẽ có nhu cầu cũng như phản ứng khác nhau với thức ăn nhất là thực phẩm dạng bột. Có bé sẽ rất hợp nhưng có những bé sẽ thấy có vấn đề, do đó khi sử dụng muốn theo ý mình là điều không mẹ nào có thể can thiệp để theo ý mình được.

Xem thêm: Tại sao mẹ cho bé ăn nhiều rau vẫn bị táo bón

Về lý do tại sao khi bé ăn bột bị táo bón thì có thể hiểu nôm na rằng khi mẹ chuyển cho bé từ việc ăn sữa mẹ hoặc sữa công thức sang chế độ ăn dặm bằng bột thì cơ thể bé bị hẫng do đang quen với thức ăn dạng lỏng dễ dàng tiêu hóa thành loại thức ăn sệt hơn, khó tiêu hóa hơn. Do đó cơ thể bé bị phản ứng lại với sự thay đổi đó dẫn đến một là có thể bị tiêu chảy hoặc hai là bị táo bón. Đây là hai biến chứng dễ nhận thấy của bé trong giai đoạn này. Ngoài ra tình trạng bé ăn bột bị táo bón cũng có thể do mẹ không cân bằng đủ chất cho bé nên dẫn đến tình trạng chất thừa chất lại thiếu khiến cho dạ dày không kịp chuyển hóa, do đó táo bón sẽ có cơ hội xảy ra.

Để xử lý tình trạng khi bé ăn bột bị táo bón thì mẹ nên tăng cường cho bé ăn các loại rau nhuận tràng như rau khoai lang, mồng tơi, rau dền hay củ khoai lang và các loại quả như đu đủ chín, cam, xoài, thanh long, bưởi. Rau thì mẹ có thể xay ra trộn với bột còn hoa quả mẹ có thể ép thành nước cho bé uống đều được cả mẹ nhé. Bên cạnh đó mẹ có thể lựa chọn bổ sung thêm cho chế độ ăn hàng ngày của bé bằng bột yến mạch, yến mạch với lượng chất xơ hoà tan nhiều hơn cả gạo, lúa mì và ngô sẽ giúp nhanh chóng cải thiện khả năng miễn dịch, giúp bé chống lại các tác nhân gây bệnh và hỗ trợ lợi khuẩn đường tiêu hóa phát triển tốt nhất.

Mẹ cũng chú ý không cho bé ăn quá nhiều chất đạm và bổ sung thừa đạm khi chế biến bột ăn dặm cho bé. Thường thì chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa…đạm có thể đóng vai trò giúp phát triển, nâng cao hệ miễn dịch và phát triển của não bộ ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bé không được bổ sung quá nhiều chất đạm mỗi ngày vì càng ăn càng dư thừa và khó tiêu hóa hơn dẫn đến tình trạng táo bón là điều đương nhiên.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Đôi khi việc lý giải nguyên nhân tại sao con bị táo bón, do ăn bột hay do nguyên nhân khách quan nào khác lại không quan trọng bằng việc mẹ nên nhìn nhận vào thực tế và những phương pháp mình đang áp dụng cho các bé trong chế độ ăn dặm hàng ngày. Không phải chỉ sử dụng bột ăn dặm là con không bị tổn thương hay quá sức về hệ tiêu hóa mà đôi khi có ảnh hưởng vô cùng nặng nề và nguy hiểm mà mẹ không lường trước được. Do đó cần chú ý nghiên cứu cũng như thực hiện để tránh được những phiền nhiễu không đáng có cho sức khỏe của con.

Ăn uống khoa học thì dù là bú mẹ, ăn bột, ăn cháo, ăn cơm cũng cần đảm bảo đầu vào – đầu ra cho con được hoạt động trơn tru không bị tắc ở khâu nào cả. Để có thể đạt được điều này thì các mẹ phải theo dõi sát sao và áp dụng đúng các nguyên tắc, không nên tự biên tự diễn theo ý muốn chủ quan của mình. Chúc các mẹ luôn có quyết định đúng đắn cũng như cách áp dụng phù hợp với các bé để con có thể phát triển khỏe mạnh nhất.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button