1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 9 tháng ăn gì giúp tăng cân hiệu quảKhi bé được 9 tháng tức là các cơ quan đã hoạt động dần dần đi vào quỹ đạo và có những sự thích nghi nhất định với đồ ăn, lịch trình sinh hoạt cũng như hấp thụ được dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì thế mẹ cũng cần phải nghiên cứu vấn đề bé 9 tháng ăn gì giúp tăng cân hiệu quả để bổ sung kịp thời cho con khi chớm đến giai đoạn này.

Xem thêm: Bé 7 tháng ăn dặm mẹ có nên sử dụng gia vị khi chế biến?

Bé 9 tháng tuổi thường rất hiếu động, đây là giai đoạn mà theo kinh nghiệm dân gian các cụ hay nói là “lò dò tập đi” nên bé thường tự vịn vào ghế hoặc thành giường để đứng dậy. Chính vì sự hiếu động  cũng như hoạt động của bé ở thời điểm 9 tháng đã tăng lên vì thế năng lượng cũng tiêu hao nhiều. Thời điểm này sữa mẹ sẽ không đủ để cung cấp cho bé và bắt buộc phải bổ sung đồ ăn dặm nhiều hơn cả về lượng và chất.

Ngoài yếu tố hoạt động mẹ cũng nên chú ý giai đoạn 9 tháng tuổi, bé có thể đã mọc 2 chiếc răng cửa dưới, 1 chiếc răng cửa và 1 chiếc răng bên hàm trên. Và lúc này dinh dưỡng, thực đơn phù hợp là điều cần thiết mẹ phải chú ý, mẹ cũng cần kiên nhẫn hơn, bởi con có thể mất cảm giác ngon miệng vì đau, sưng và khó chịu bởi các đứt gãy của nướu, dẫn đến tình trạng đôi lúc biếng ăn, thậm chí từ chối ăn và bỏ ăn.

Dù mẹ chọn phương pháp nào thì để trẻ lời cho câu hỏi bé 9 tháng ăn gì giúp tăng cân hiệu quả cũng phải đáp ứng được việc bổ sung đầy đủ nhóm 4 dưỡng chất cần thiết nhất cho trẻ như bột – đạm – béo – vitamin và khoáng chất. Mẹ có thể cho bé ăn  bột đặc cơm nhuyễn với đủ 4 nhóm thức ăn chính theo nguyên tắc từ từ, ăn từ ít đến nhiều cho quen dần. Nếu bé chán ăn thì mẹ có thể cho bé sử dụng những thức ăn khác như mì, nui… để đảm bảo cân bằng cho chế độ dinh dưỡng của bé 9 tháng tuổi. Khi nấu ăn cho bé, mẹ cũng nên thay đổi cách chế biến và bổ sung cháo dinh dưỡng, súp, các loại hải sản… vào thực đơn cho bé để kích thích sự ngon miệng giúp bé ăn được nhiều hơn và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn từ đó góp phần tăng cân hiệu quả.

Giai đoạn bé được 9 tháng tuổi thì bé cũng có thể ăn được hầu hết các loại rau. Do đó, để đảm bảo về chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho con  mẹ hãy cho bé ăn cả phần cuống rau cắt nhỏ. Bé cũng ăn được cả lòng đỏ và lòng trắng trứng gà hay các món ăn chế biến chín từ cá, gan gà, các loại thịt có màu đỏ, đậu quả, đậu hũ để bổ sung chất sắt…

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Việc ăn uống giai đoạn bé 9 tháng tuổi đã có thể đa dạng và nhiều loại thức ăn hơn vì thế mẹ hãy bổ sung cho con nhiều dạng thức ăn cũng như thực phẩm khác nhau để bé không những làm quen mà còn có thể hưởng lợi từ chính thực phẩm mẹ chọn cho con. Mẹ hãy tập cho bé tự bốc các loại thức ăn mềm cắt nhỏ cũng như để bé học cách tự uống sữa với bình, mẹ nên bắt đầu tập cho bé ăn thô hơn mỗi ngày để bé thích thú với chính việc ăn uống của mình. Và dĩ nhiên khi thích thú bé sẽ ăn được nhiều từ đó việc tăng cân là điều đơn giản. Hy vọng qua bài viết này các mẹ đã tháo gỡ được thắc mắc bé 9 tháng tuổi ăn gì giúp tăng cân hiệu quả. Các mẹ hãy nhớ bám sát và thực hiện khi con ăn dặm chắc sẽ giúp bé phát triển toàn diện. Chúc các mẹ thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button