1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 9 tháng ăn được cá gì để vừa tăng cân vừa tốt cho sức khỏe?Có nhiều mẹ thắc mắc rất nhiều về vấn đề bé 9 tháng ăn được cá gì để vừa tăng cân vừa tốt cho sức khỏe và có thể bổ sung dễ dàng vào thực đơn hàng ngày của con mà vẫn chưa được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết. Chính vì thế hôm nay xin mời các mẹ hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong chính bài viết này nhé.

Xem thêm: Mẹ có biết cho bé 9 tháng ăn dặm mấy bữa một ngày là đủ

Việc bổ sung cá trong thực đơn ăn dặm của trẻ là một việc làm thiết thực và cần thiết đối với sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của các bé. Hầu hết các loại hải sản đều giàu canxi (nhất là các loại cá nhỏ ăn được cả xương) nên rất cần cho xương và răng. Nhưng nếu không biết lựa chọn, bảo quản, chế biến hải sản đúng cách và ăn có mức độ thì có thể “lợi bất cập hại” và đặc biệt không phải loại cá nào cũng tốt và có thể ăn được bởi trên thực tế có khá nhiều loại được cảnh cáo tuyệt đối tránh xa trẻ em bới nó ảnh hướng tới sức khỏe ví dụ như cá chình, cá tuyết, cá rô phi…

Đối với bé 9 tháng ăn được cá gì để vừa tăng cân vừa tốt cho sức khỏe thì mẹ có thể lựa chọn hai loại cá đồng hoặc cá biển. Nếu như cá đồng như cá quả, cá trắm, cá trê tuy không chứa nhiều các axit béo chưa no như các biển nhưng cá đồng cũng chứa nhiều chất đạm quí, dễ hấp thu, lại ít gây dị ứng hơn cá biển. Chính vì thế khi mới bắt đầu ăn cá, mẹ nên cho con ăn các loại cá đồng để bé làm quen dần với dạng thức ăn có chất tanh này nhé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Cũng là cá nhưng thành phần dinh dưỡng vượt trội hơn nhưng đôi khi lại tiềm ẩn rủi ro bị dị ứng là cá biển. Các loại cá biển mẹ nên cho bé ăn là cá hồi, cá thu, cá ngừ… vì các loại cá này chứa nhiều omega 3 (các axit béo chưa no rất tốt cho sự phát triển thần kinh và thị giác của trẻ, phát triển trí não giúp bé thông minh hơn). Nếu phải làm một phép so sánh giữa thịt và cá thì cá được chấm điểm cao nhất về độ dinh dưỡng cho trẻ tuy nhiên khi cho bé ăn cá, mẹ cũng lưu ý không nên cho bé ăn nhiều các loại cá biển sâu như cá thu, cá ngừ vì chúng có hàm lượng thủy ngân cao. Ngoài cá thì các loại tôm, cua sống dưới nước cũng khá giàu canxi như tôm, cua mẹ cũng có thể bổ sung cho con, nên cho trẻ ăn thường xuyên để cung cấp canxi cho trẻ. Do đó mẹ cần bổ sung kịp thời và đúng cách bởi vì việc cho bé ăn đúng loại cá, đủ liều lượng chắc chắn sẽ giúp tăng cân hiệu quả và tốt cho sự phát triển toàn diện.

Giai đoạn bé 9 tháng thì có thể chuyển sang ăn cháo nên khi chế biến cá cho bữa ăn dinh dưỡng của con mẹ nên xay, nghiền nhỏ cá, tôm để nấu bột hoặc cháo. Đặc biệt nếu là cá đồng nhiều xương thì mẹ nên luộc chín cá rồi gỡ xương, cá biển nạc có thể xay sống như xay thịt rồi cho vào nấu cháo cho bé, với cua đồng thì giã lọc lấy nước để nấu bột, cháo, tôm to thì bóc vỏ sau đó xay hoặc băm nhỏ, với tôm quá nhỏ có thể giã lọc lấy nước  như nấu bột cua. Mẹ cũng chú ý chọn đồ tươi sống, công đoạn làm và chế biến sạch sẽ đầy đủ cũng như cẩn thận và chín sẽ tránh được việc ngộ độc cũng như bị dị ứng của con. Nếu con có dấu hiệu bị dị ứng hoặc ngộ độc thì mẹ phải phát hiện ngày và đưa con tới bệnh viện để tránh những hậu quả không mong muốn.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button