1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 8 tháng ăn cháo được chưa nếu 6 tháng mẹ mới cho con ăn dặm

Bé 8 tháng ăn cháo được chưa nếu 6 tháng mẹ mới cho con ăn dặm - Bột ngũ cốc Quân béoCó những bé được mẹ cho ăn dặm rất sớm nhưng có những bé mẹ lại cho bé ăn dặm khá muộn. Hai thời điểm mà các mẹ hay lấy làm mốc ăn dặm thường là từ 4 – 5 tháng và ngoài 6 tháng. Nếu bé ăn dặm từ thời điểm 4 – 5 tháng thì thời gian làm quen với các dạng thực phẩm khác nhau sẽ sớm hơn, còn với bé khi 6 tháng tuổi mẹ mới bắt đầu cho ăn dặm thì thời gian làm quen với đồ ăn sẽ chậm hơn. Chính vì thế nhiều mẹ khá băn khoăn bé 8 tháng ăn cháo được chưa nếu 6 tháng mới bắt đầu ăn dặm.

Xem thêm : Mẹ nên cho bé ăn bột đến mấy tháng là phù hợp và tốt nhất

Ăn dặm là quá trình bắt buộc bé phải trải qua, việc ăn dặm từ thực phẩm xay nhuyễn đến thô, cứng là một quá trình dài nối liền không được nhảy cóc. Do đó cần phải có thời gian làm quen để bé dần hoàn thiện được bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động ổn định.

Bé 8 tháng ăn cháo được chưa nếu 6 tháng mẹ mới cho con ăn dặm - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé 8 tháng ăn cháo được chưa nếu 6 tháng mẹ mới cho con ăn dặm – Bột ngũ cốc Quân béo

Giai đoạn mà nhiều mẹ bắt đầu quyết định lựa chọn là thời điểm ăn dặm tốt nhất cho bé thường là cột mốc 6 tháng. Đây cũng là thời điểm phù hợp được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên bắt đầu chế độ ăn dặm cho con ngoài dinh dưỡng chủ yếu là sữa mẹ. Lúc này mẹ có thể cho bé làm quen với các loại bột ăn dặm chế biến sẵn hoặc tự chế chủ yếu là bột ngọt sau đó chuyển sang dùng bột mặn để phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ.

Khi trẻ có thời gian ăn bột mặn để hệ tiêu hóa quen dần mẹ sẽ cho bé ăn khoảng 2 tháng tức là thời điểm bé được 8 tháng thì mẹ nên chuyển đổi từ bột sang cháo. Giai đoạn ăn cháo đầu tiên mẹ cho bé dùng cháo xay nhuyễn. Thực chất mục đích của việc cho bé ăn cháo xay nhuyễn trước là để giúp bé tập ăn thô và làm quen với thực phẩm thô. Tuy nhiên mẹ cũng nhớ là chỉ nên cho bé ăn cháo xay nhuyễn khoảng 1- 2 tháng để bé làm quen với thức ăn lợn cợn sau đó thì nên chuyển đổi sang cháo hạt vỡ rồi cháo hạt và cuối cùng là cho bé ăn cơm.

Bé 8 tháng ăn cháo được chưa nếu 6 tháng mẹ mới cho con ăn dặm - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé 8 tháng ăn cháo được chưa nếu 6 tháng mẹ mới cho con ăn dặm – Bột ngũ cốc Quân béo

Đi theo quy trình có sẵn đầy tính khoa học và logic này thì mẹ sẽ tự tìm ra được câu trả lời cho thắc mắc bé 8 tháng ăn cháo được chưa rồi nhỉ. Đây là thời điểm lý tưởng nhất cho các bé bước vào giai đoạn làm quen với đồ ăn thô cứng thông qua loại cháo sử dụng là cháo xay nhuyễn. Dù vậy thì mẹ cần nhớ nguyên tắc tập cho bé ăn từ từ, độ thô tăng dần, từ ít đến nhiều hay từ loãng đến đặc. Và quan trọng là mặc dù mẹ cho bé ăn dặm và ăn những thực phẩm khác nhưng mẹ cũng vẫn cần phải cung cấp cho bé đầy đủ sữa mẹ, hoặc trong trường hợp mẹ không đủ sữa mẹ thì có thể cho bé ăn thêm sữa công thức phù hợp. Ngoài ra, thức ăn dặm mẹ chế biến cho bé cũng cần đa dạng mà đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết. Chỉ khi áp dụng khoa học như vậy bé mới có thể làm quen được với cháo xay nhuyễn đến cháo hạt một cách tốt nhất trong giai đoạn 8 – 9 tháng này. Ngoài cháo thì giai đoạn này mẹ cũng nên bổ sung hoa quả trái cây tươi như chuối, xoài, nước cam để tăng cường vitamin C cho bé. Việc được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể sẽ giúp bé phát triển toàn diện nhất mà mẹ không nên bỏ lỡ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Rõ ràng rằng với những lợi thế của khoảng thời gian 8 tháng tuổi của bé thì việc chuyển đổi loại hình thức ăn dặm của bé có vai trò quan trọng quyết định. Vì thế mẹ hãy chuyển đổi và yên tâm sử dụng cháo cho bé giai đoạn này để giúp bộ máy tiêu hóa của con đí đúng lộ trình và dần hoàn thiện mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button