1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 7 tháng ăn được cái gì và nên tránh cái gìBước vào giai đoạn 7 tháng tuổi là bé đã bắt đầu mọc được những chiếc răng khôn đầu tiên của cuộc đời và có thể ăn dặm hiệu quả nhất. Tuy nhiên nhiều mẹ cũng không biết bé 7 tháng tuổi ăn được cái gì và nên tránh cái gì khi chế biến đồ ăn dặm cho con nên khá hoang mang và bối rối.

Xem thêm: Mẹ đau đầu vì bé ăn không hấp thụ được

Bé 7 tháng ăn được cái gì và nên tránh cái gì?
Bé 7 tháng ăn được cái gì và nên tránh cái gì?

Trong chế độ ăn dặm của bé các chuyên gia khuyến cáo có 4 nhóm dưỡng chất chủ yếu mà mẹ không nên bỏ qua là chất béo – đạm – đường bột – vitamin và khoáng chất, việc chế biến đồ ăn dặm cho bé 7 tháng thì chỉ cần 3 thành phần chính chủ yếu như tinh bột, chất xơ, chất đạm nhưng giai đoạn này bé đã bắt đầu dùng lưỡi đưa thức ăn xuống cổ họng, vì thế mẹ có thể cho bé ăn đặc. Cách chế biến thức ăn cho bé mẹ có thể được ninh nhừ, nghiền nát hoặc làm sánh đều được cả.

Dù vẫn duy trì cho bé bú sữa mẹ là chính nhưng ăn dặm lúc bé được 7 tháng tuổi rất cần thiết để bổ sung các loại vitamin thiết yếu như: A, B1, C, sắt, omega 3, D… để hệ xương và răng bé phát triển. Tuy không giống như giai đoạn tháng 5 -6 bé chỉ được ăn cháo loãng, nhiều nước, rây nhuyễn để tập làm quen với thực phẩm nhưng giai đoạn bé 7 tháng dù cho có thể ăn được đồ đặc và bắt đầu vào thời kỳ ăn bột mặn vẫn phải cần hạn chế không cho bé ăn quá nhiều thịt, cá, trứng, sữa… để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực tới thận và chức năng gan.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Vậy khi chế biến cho bé 7 tháng mà hạn chế không cho ăn nhiều thịt, cá, trứng, sữa… thì nên ăn và bổ sung gì nhiều? Mẹ có thể cho bé ăn bí đao, bí đỏ, cà rốt, bơ, đậu, các loại rau màu đậm… Những thực phẩm này là nguồn bổ sung vitamin, protein, canxi cùng hàm lượng chất xơ dồi dào cho bé mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Tuy nhiên mẹ cũng cần nhớ kỹ là giai đoạn này bé rất dễ thiếu hụt những vi chất dinh dưỡng cần thiết nên cần bổ sung cho phù hợp. Ví dụ như kẽm thì rất cần cho sự phát triển của tế bào, nâng cao hệ miễn dịch và chữa lành các vết thương nhưng bé chỉ cần 0,003g kẽm mỗi ngày. Canxi rất tốt cho hệ xương và răng, đảm bảo sự phát triển toàn diện nhưng với bé 7 tháng tuổi chỉ cần 270mg canxi mỗi ngày. Lượng sắt thì chỉ cần 11mg trong 1 ngày là đã đủ để nuôi dưỡng các tế bào máu và đóng góp vào sự phát triển của não bộ. Vitamin D với 400IU/ngày đã có thể hỗ trợ quá trình hấp thu canxi thuận lợi và nhanh chóng..Vitamin C thì chỉ tối đa 50g mỗi ngày là có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi rút gây bệnh và giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt.

Mẹ nên cho bé ăn nhiều rau củ trong giai đoạn 7 tháng tuổi
Mẹ nên cho bé ăn nhiều rau củ trong giai đoạn 7 tháng tuổi

Như vậy là việc chọn thực phẩm phù hợp trong giai đoạn này vô cùng quan trọng mẹ cần hết sức chú ý. Bên cạnh việc chọn cho bé 7 tháng ăn được cái gì và nên tránh cái gì thì mẹ cũng không nên bỏ qua nguyên tắc khi cho con ăn dặm để đảm bảo hiệu quả. Trước tiên mẹ vẫn phải cho bé bú sữa, đừng bao giờ dừng việc cho con bú mẹ giai đoạn này vì sữa vẫn là nguồn thức ăn chủ yếu cho sự phát triển của bé. Mẹ cũng tuyệt đối không cho gia vị như mắm muối vào đồ ăn dặm của con vì việc này sẽ gây ảnh hưởng đến thận của bé. Mẹ nhớ nấu đồ ăn dặm cho con theo tỉ lệ 1/7 nghĩa là khoảng 10g bột gạo thì cho 70ml nước.

Ngoài ra mẹ kết hợp các loại rau củ và thịt vừa vặn không quá nhiều nhưng vẫn làm đa dạng bữa ăn của bé. Hãy thay đổi thực đơn ngay hôm nay và sử dụng những thực phẩm phù hợp cho bé để con phát triển toàn diện và an toàn mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button