1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 7 tháng ăn dặm như thế nào là vừa đủHỏi: Con gái mình được 7 tháng, nặng 7.5kg, dài 78cm. Bé không thích ăn sữa ngoài trong khi sữa mẹ lại không có nhiều nên mình cố gắng cho bé ăn dặm khoảng nửa chén con cháo bột trong một bữa, ngày 2 bữa sáng chiều. Tuy nhiên đêm ngủ thì con có vẻ đói nhưng ti mẹ cũng không được nhiều. Không biết bé 7 tháng ăn dặm như thế nào là vừa đủ nên đang tính cho con ăn thêm 1 bữa nữa vào 7h tối, như thế có được không?

Xem thêm: Cho bé ăn yến đúng cách và đúng liều lượng đảm bảo an toàn

Trả lời: Đối với bé 7 tháng ăn dặm như thế nào là vừa đủ thì mẹ cũng cần phải dựa trên tiêu chuẩn cân nặng và nhu cầu của con để có thể áp dụng chế độ ăn uống phù hợp cho bé. Tiêu chuẩn tăng trưởng mà tổ chức y tế thế giới WHO đưa ra thì 7 tháng tuổi bé trai có cân nặng 8,3kg- 8,5 kg, dài 70cm, bé gái nặng 7,6kg- 8kg, dài 67,5 cm. Như vậy nếu tính theo tiêu chuẩn này thì con gái bạn có chiều cao ở mức vừa đủ còn cân nặng thì bị tháp hơn so với tuổi một chút. Vì thế bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng cho con, hãy cho con bú sữa mẹ nhiều thì càng tốt còn không có thì có thể bổ sung bằng sữa công thức và bột ăn dặm.

Bạn có thể cho bé ăn thêm sữa công thức cùng với việc tăng cường thêm cho con ăn khoảng 3 bữa bột một ngày. Nếu như con không muốn ăn sữa công thức thì bổ sung bằng sữa chua, nấu bột với sữa, cho bé ăn thêm hoa quả chín như chuối, xoài, đu đủ, nước cam… Việc từ 2 bữa bột chuyển thành 3 bữa thì bạn nên thay đổi thời gian là sáng – trưa – tối để bé được bổ sung đầy đủ. Ngoài ra hiện nay con bạn mỗi bữa mới ăn được lưng chén bột nếu xét về lượng thì chưa đủ cho từng bữa vì thế cần tăng thêm một bát bột và cho ăn vào khoảng 7h tối cũng khá là hợp lý.

Thực ra để có thể hiểu được chế độ dinh dưỡng của con đã đáp ứng đủ nhu cầu chưa thì bạn cũng nên theo dõi cân nặng của trẻ trong từng tháng, nếu bé được nuôi dưỡng đúng thì trung bình ở tháng tuổi này sẽ tăng khoảng 400g- 500g/ 1tháng, bé khỏe mạnh nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào, tóc mựợt, cứng cáp ( có thể ngồi được và mọc 2 răng). Bạn nên cung cấp cho con đủ các chất dinh dưỡng từ 4 nhóm thực phẩm, cần chú ý tới năng lượng trong khẩu phần. Để tăng năng lượng có thể là cho bé ăn tăng bữa, tăng lượng bột ( lượng gạo) trong mỗi bữa, nhưng để làm được điều này khó thực hiện, vì thế để tăng năng lượng thì tốt nhất tăng thêm chất béo ( dầu, mỡ), mỗi bữa ăn chỉ cần cho thêm ½ – 1 thìa cà phê dầu ăn ( 5ml) thì sẽ tăng thêm được 45 Kcalo ( bằng năng lượng của nửa bát bột).

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Ví dụ nếu mẹ nấu 1 bát bột cho con 7 tháng tuổi thì cần khoảng 20g bột gạo, 30g thịt, 20g rau xanh, 1 thìa nhỏ dầu ăn và 200ml nước. Như vậy là khoảng khá vừa đủ cho bé hoặc mẹ có thể thay thịt bằng sữa, pho mai, trứng gà, tôm, cua…

Trên thực tế thì bé 7 tháng ăn dặm như thế nào là vừa đủ còn cần phải tính tới vấn đề làm sao để con có thể ngon miệng, đủ chất , không bị biếng ăn chính vì thế mẹ nên cho bé ăn đa dạng thực phẩm, chế biến hợp khẩu vị. Hãy thay đổi đa dạng bữa ăn kết hợp cùng hoa quả nghiền để con cảm thấy thú vị hơn trong mỗi bữa ăn mẹ nhé. Chúc mẹ và bé luôn vui khỏe

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button