1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 6 tháng ăn được cá gì là tốt nhất

Bé 6 tháng ăn được cá gì là tốt nhất - Bột ngũ cốc Quân béoCá là thực phẩm giúp bổ sung DHA tự nhiên rất tốt cho trẻ nhưng mẹ đã biết thời điểm nào nên cho trẻ ăn cá, và những loại cá nào an toàn, tốt nhất cho bé chưa? Nhất là với những bé 6 tháng ăn được cá gì… Nếu mẹ chưa biết thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm : Bé 6 tháng ăn đu đủ được không?

Bé 6 tháng ăn được cá gì là tốt nhất - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé 6 tháng ăn được cá gì là tốt nhất – Bột ngũ cốc Quân béo

Thông thường khi cho bé ăn đạm động vật, sẽ cho bé ăn thịt cá trắng trước, sau đó mới đến thịt cá đỏ. Cá đồng tuy không chứa nhiều các acid béo chưa no như cá biển, nhưng cũng chứa nhiều chất đạm quý dễ hấp thu, lại ít gây dị ứng hơn cá biển. Các mẹ nên chọn cá nạc ít xương như: cá quả, cá trắm, cá rô phi Sau đó, mẹ tập dần cho bé ăn các loại cá biển, như: cá hồi, cá thu… Các loại cá này đều có giá trị dinh dưỡng riêng nên cần cân bằng, luôn phiên thay đổi trong tuần và giữa các tuần cho con. Khi mẹ kết hợp hải sản với các loại thực phẩm các mẹ cũng không nên cho con ăn cùng trái cây, vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ của cơ thể, hoặc khiến bé bị rối loạn tiêu hóa, gây đau bụng, buồn nôn…  

Cũng như các loại thực phẩm khác, cá cũng có thể gây dị ứng cho bé, vì thế mẹ nên bổ sung từ từ để cho trẻ tập làm quen. Các rất tốt và nhiều chất dinh dưỡng, nếu như trong những bữa đầu tiên, bé có dấu hiệu dị ứng thì mẹ nên ngưng lại và sau khi bé được 1 tuổi thì cho bé sử dụng lại. Trong những trường hợp bé vẫn bị dị ứng, hay trong gia đình có tiền dị ứng thì các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Bé 6 tháng ăn được cá gì là tốt nhất - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé 6 tháng ăn được cá gì là tốt nhất – Bột ngũ cốc Quân béo

Cách chế biến cá cho bé ăn dặm thì mẹ có thể luộc, chiên hoặc nướng cá đều được. Sau đó mẹ dùng tay gỡ hết thịt cá cẩn thận, không được để xót xương nhằm tránh gây nguy hiểm cho bé. Cá khi được chiên hoặc nướng sẽ tạo được hương vị thơm ngon cho món ăn dặm của bé. Ngoài ra, những món ăn chế biến nên kết hợp với các loại rau củ như súp lơ, cà chua, cà rốt, khoai tây … để tạo màu sắc hấp dẫn bé hơn.

Đối với thời điểm bé được 6 tháng mẹ bắt đầu cho con ăn dặm do sữa mẹ không còn đủ năng lượng để giúp bé phát triển, lúc này sử dụng đồ ăn dặm là giải pháp hữu hiệu cho cả mẹ và bé. Mặc dù được khuyến cáo là thời điểm 7 – 8 tháng mới nên cho bé ăn cá nhưng nếu như mẹ đã cho con ăn dặm từ trước thời điểm trẻ được 5 tháng thì khi tới 6 tháng mẹ cũng có thể bổ sung cá vào thực đơn của con.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Bé 6 tháng ăn được cá gì là tốt nhất thì đó chính là cá hồi, cá quả cá basa, cá kèo và cá trê là những loại cá chứa rất nhiều Omega-3 cũng như các vitamin A, D, B, E, canxi, sắt, kẽm và các dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe của các bé. Bên cạnh đó cũng có một số loại cá mẹ cần tuyệt đối tránh vì có chứa hàm lượng thuỷ ngân có hại cho sự phát triển não của trẻ em và hệ thống thần kinh như cá mập, cá kiếm, cá thu, cá nước biển sâu…

Như vậy là với những gợi ý cho bé 6 tháng ăn được cá gì là tốt nhất và những loại cá gì thì nên tránh sẽ giúp các mẹ có cái nhìn tổng quan và đúng đắn hơn khi quyết định cho con ăn dặm bằng các loại cá đầy dinh dưỡng. Hãy nhớ lựa chọn đúng loại cũng như chế biến đúng cách để an toàn cho sức khỏe của bé và mang lại dinh dưỡng tốt nhất.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button