1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 6 tháng ăn dặm ngày mấy bữa là đúng tiêu chuẩnKhi các mẹ cho con ăn dặm lúc bé được 6 tháng tuổi thì cũng cần tuân theo quy định và tiêu chuẩn có sẵn của việc ăn dặm, không nên cho con ăn tùy ý và tùy tiện sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy bé 6 tháng ăn dặm ngày mấy bữa là đúng tiêu chuẩn, mẹ hãy tham khảo qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Những lý do khiến bé ăn không tiêu

Thực tế chứng minh cũng như chuyên gia và khoa học đã từng phân tích thì trẻ em chỉ nên được ăn dặm khi đã đủ 6 tháng, mọi trường hợp cho bé ăn dặm trước thời điểm này đều không được khuyến khích áp dụng bởi bộ máy tiêu hóa cũng như sức khỏe của bé không đảm bảo cho việc tiếp nhận thức ăn quá sớm ngoài sữa mẹ. Chính vì thế thời điểm phù hợp nhất chính là 6 tháng tuổi, dù cho trì hoãn hay bắt đầu quá sớm đều không tốt cho chính sức khỏe của con.

Vậy bé 6 tháng ăn dặm ngày mấy bữa là đúng tiêu chuẩn? Khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm, mẹ cần phải cho quen tập dần với từng loại thức ăn và cho bé ăn một cách chậm rãi, từ từ. Giai đoạn này bên cạnh việc cho bé ăn dặm thì mẹ vẫn duy trì cho con uống sữa mẹ hoặc sữa bột công thức để bổ trợ toàn diện cho sức khỏe. Các mẹ nên cho con uống sữa sau mỗi 2-3 tiếng xen kẽ là các bữa ăn dặm và các bữa ăn dặm cho các bé giai đoạn này nên là 2 đến 3 bữa trong một ngày ưu tiên sáng chiều. Tuy nhiên các mẹ có thể cho con ăn dặm vào bất kì bữa nào trong ngày nhưng tốt nhất thì nên cho con ăn sữa vào bữa đầu tiên của ngày để hệ tiêu hóa của bé làm quen với việc tiêu hóa. Nếu mẹ chưa biết mốc thời gian cụ thể trong các bữa ăn dặm cho con thì có thể tham khảo lịch ăn dặm dưới đây cho con của mình:

– Bữa sáng (7:30 dến 8:00): Cho bé ăn hoa quả hoặc rau nghiền

– Bữa trưa (11:30 đến 12:30): Cho bé ăn các loại ngũ cốc như cơm, yến mạch hoặc lúa mạch.

– Bữa tối (6:00 đến 7:00): Cho bé ăn các loại rau xanh, hoa quả hoặc ngũ cốc.

Trong một số trường hợp điều kiện không cho phép mà mẹ chỉ cho con ăn được hai bữa một ngày thì nên thay đổi cắt bữa tối và cho bé ăn vào sáng – chiều cũng khá phù hợp và ổn định với bộ máy tiêu hóa còn non nớt của bé.

Bên cạnh đó thì ngoài các bữa nhẹ thì mẹ cũng có thể cho con ăn súp, hoa quả nghiền hoặc uống sữa. Loại thức ăn đầu tiên cho bé dùng được gọi là thức ăn giai đoạn 1, bao gồm những món đã được xay nhuyễn và chắt lọc để giúp bé có thể nuốt và tiêu hoá dễ dàng, ngoài ra chúng còn phải có tỷ lệ dị ứng thấp. Mẹ có thể tham khảo một số thực phẩm trẻ 6 tháng tuổi nên dùng như sữa mẹ hoặc sữa công thức bởi đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng nhất cho đến khi bé 1 tuổi. Cứ mỗi 2-3 tiếng cho bé dùng sữa mẹ một lần hoặc theo nhu cầu.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Ngoài ra thì mẹ cũng có thể chọn các loại hoa quả như táo, bơ, mơ, chuối, xoài, đào, đu đủ, lê, mận và các loại rau củ như đậu xanh, cà rốt, khoai lang, bí đỏ và khoai tây là những loại hoa quả và rau củ tốt nhất cho trẻ đang ăn dặm. Các loại rau củ  tuy nhiên mẹ nhớ chú ý xay nhuyễn, nấu kĩ rồi mới cho bé ăn để hấp thụ tốt nhất.

Nếu mẹ muốn bổ sung cho thực đơn của bé đa dạng hơn thì sử dụng thêm ngũ cốc và các loại hạt như gạo, yến mạch và lúa mạch cùng những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát phiển của trẻ như  các loại thịt gia cầm và cá đã được hầm nhừ và nghiền nhỏ, lưu ý lọc bỏ xương kỹ càng trước khi cho bé ăn. Những nguồn thực phẩm đa dạng này sẽ giúp cho các bữa ăn dặm của bé chất lượng hơn. Mẹ hãy chú ý khi cho con ăn dặm có thể không cần quá nhiều bữa nhưng nhất thiết phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con mới là đúng tiêu chuẩn.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button