1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 6 tháng ăn dặm có muộn không?Thời điểm nào cho bé ăn dặm là hợp lý luôn là thắc mắc của nhiều người làm cha mẹ bởi vì có những người cho con ăn dặm từ lúc 4 tháng tuổi nhưng có những người lại cho con ăn dặm khá muộn như  6 tháng mới bắt đầu công cuộc này. Vậy bé 6 tháng ăn dặm có muộn không hay là cần phải sớm hơn từ lúc 4, 5 tháng mới hợp lý? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong vấn đề này nhé.

Xem thêm: Pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho bé

Đối với các mẹ phải đi làm sau chế độ thai sản thì trước khi trở lại với công việc đều mong muốn tập cho con ăn dặm trước 1 – 2 tháng để bé quen dần cũng như người nhà cs thể chủ động hơn trong việc cho bé ăn. Chính vì thế nhiều mẹ khi con 4 – 5 tháng đã cho bé ăn dặm. Đây là một quan điểm không hẳn là sai nhưng cũng có cái đúng vì lúc này hệ tiêu hóa của bé đã phát triển hoàn thiện hơn và có tiết ra enzyme amylase có chức năng tiêu hóa tinh bột.

Tuy nhiên thời điểm vàng cho việc ăn dặm của bé lại là thời điểm 6 tháng tuổi. Bởi vì đến giai đoạn này bé mới có khả năng hấp thụ trọn vẹn protein từ thịt, cá, trứng sữa. Vì vậy, cho bé ăn dặm quá sớm tức là mẹ đã vô tình bắt hệ tiêu hóa của con làm việc quá sức và rất hại dạ dày sau này.

Do đó câu hỏi bé 6 tháng ăn dặm có muộn không thì câu trả lời của chúng tôi là không. Đây là lúc hợp lý nhất để mẹ cho con làm quen với thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Nhưng mẹ cũng cần chú ý giai đoạn này bé ăn vẫn chỉ mang tính chất “tập ăn” khi sữa mẹ vẫn là nguồn thức ăn chính, do đó, hãy thoải mái trong việc tập luyện cho con. Con ăn được thì tốt, không ăn được cũng không phải lấy làm đau đầu khổ sở.

Các món ăn đầu tiên mẹ thử tập cho bé chính là bột pha loãng với sữa mẹ nhưng chú ý là đặc hơn sữa mẹ để bé có thể trải nghiệm thành công vị lạ đầu đời ngoài sữa mẹ. Khi đã quen dần thì hai tuần tiếp theo mẹ nên cho bé tiếp tục thử các loại bột khác nhưng chú ý không trộn nhiều nguyên liệu để bé có thể làm quen với các vị khác nhau, qua đây mẹ cũng có thể biết được bé thích vị gì. Giai đoạn này vì bé đang tập làm quen nên mẹ chú ý không cho bé ăn nhiều bữa trong ngày nhé. Chỉ cho bé ăn 1 bữa để bé thòm thèm và hấp thu được hết trong một ngày. Hãy biến việc ăn dặm của bé trở thành cuộc phiêu lưu và khám phá mỗi ngày sẽ khiến bị hấp dẫn cũng như thu hút hơn.

Qua lúc thử nghiệm thì mẹ bắt đầu cho bé làm quen xen lẫn hoa quả trong bữa ăn nhé, những loại rau củ đầu tiên của bé nên là cà rốt, khoai lang, khoai tây, bí đỏ…vì chúng có độ ngọt tự nhiên, bé sẽ dễ chấp nhận hơn. Mẹ chỉ việc hấp rồi xay nhuyễn đồ ăn cho con trừ ba loại quả là bơ, chuối, đu đủ thì xay nhuyễn luôn. Mẹ nhớ hấp sẽ giữ được nhiều vitamin hơn luộc và có thể trộn với sữa mẹ nếu đồ ăn sau khi xay đặc quá và độ đặc có thể tăng dần.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Như vậy bé 6 tháng ăn dặm là thời điểm khá hợp lý chính vì thế mẹ không có gì phải quá lo lắng khi thấy con nhà người ta ăn dặm từ lúc mới được 4 hay 5 tháng tuổi. 6 tháng đầu đời sữa mẹ vẫn là nguồn cung chủ yếu cho sự phát triển của bé và chẳng có gì tốt hơn sữa mẹ do vậy mẹ hãy cho con bú tới 6 tháng để khi con sẵn sàng mới bắt đầu ăn dặm mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button