1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 6 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ cho một ngày

Bé 6 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ cho một ngày?Đồ ăn dặm chỉ là thực phẩm bổ sung cho con nên sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho các bé trong giai đoạn những tháng đầu đời. Mặc dù là bổ sung nhưng ăn dặm cũng cần theo định lượng nhất định không nên thừa hoặc thiếu nhất là thời kỳ bé được chuyển giao sang 6 tháng tuổi và bắt đầu tập làm quen với phương pháp ăn dặm. Nhưng nhiều mẹ tỏ ra khá lúng túng và không biết bé 6 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ cho một ngày. Chính vì thế chúng tôi sẽ giúp các mẹ tìm ra lời giải đáp trong bài viết này.

Xem thêm: Bé 4 tháng ăn dặm bột gì thì tốt nhất

 

Bé 6 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ cho một ngày?
Bé 6 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ cho một ngày?

Trả lời cho câu hỏi bé 6 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ cho một ngày thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng một ngày chỉ nên cho bé ăn tối đa 2 bữa là đủ. 2 bữa/ ngày. Tuy nhiên, hai bữa một ngày nhưng luôn phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và cần tuân theo những nguyên tắc nhất định, nhằm đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé.

Đối với trẻ mới tập ăn dặm thì nhất thiết phải tuân thủ nguyên tắc cho bé ăn từ loãng đến đặc và từ ít đến nhiều. Trong những bữa có thể bé chỉ ăn được 1 hay 2 thìa cà phê thức ăn, lúc nãy hãy để bé tập làm quen đừng quá vội vàng khiến bé chán ghét việc ăn dặm. Còn nếu như bé tỏ ra háo hức thì trong những lần tiếp theo mẹ điều chỉnh và có thể tăng dần lượng thực phẩm, cho tới khi bé ăn được khoảng 50 -100 ml mỗi lần.  Mẹ lưu ý dù bé tỏ ra thích thú với việc ăn dặm thì cũng không được ép bé ăn quá nhiều theo như mong muốn của mình vì đây vẫn là khoảng thời gian bé làm quen nên đừng quá vội vàng và ép buộc bé .

Trong thời gian từ 6 – 12 tháng mẹ có thể tăng dần dần lượng thức ăn hàng ngày cho con, ngoài việc tăng số lượng thức ăn trong mỗi bữa, số bữa của trẻ cũng cần được tăng dần, bắt đầu bằng một bữa mỗi ngày, sau đó cứ 2 tháng lại tăng thêm một bữa, cho tới khi bé ăn được 3 bữa mỗi ngày. Ví dụ bé 6 tháng ăn 1 bữa bột mỗi ngày, bé 8 tháng ăn 2 bữa và bé 10 tháng ăn 3 bữa bột mỗi ngày. Khi lượng thức ăn dặm tăng dần, bé sẽ bú hoặc uống ít sữa hơn. Tuy nhiên, sữa mẹ hoặc sữa công thức vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé trong suốt năm đầu đời. Với trẻ 1 tuổi, sữa vẫn nên chiếm khoảng 70% khẩu phần ăn.

Biểu đồ ăn dặm cho bé 6 – 7 tháng thường là bột loãng đến sền sệt rồi đặc hoặc có thể sử dụng thức ăn xay hoặc nghiền với khoảng 100-200 ml cho một lần. Ngày chỉ ăn 1 bữa và bú mẹ. Bé 8 – 9 tháng thì có thể sử dụng bột đặc, thức ăn nghiền hoặc thái nhỏ với khoảng 200 ml/ bữa. Số lượng tăng dần lên 2 bữa và bú sữa mẹ. Với trẻ 10-12 tháng thì dùng bột đặc, thức ăn thái nhỏ, cắt khúc để trẻ có thể cầm nắm được, khoảng 200-250 ml một bữa và ăn một ngày 3 bữa + bú mẹ. Khi trẻ từ 12-24 tháng mẹ cho bé ăn cháo, thức ăn thái nhỏ, cắt khúc khoảng 250-300 ml và vẫn duy trì 3 bữa + bú mẹ. Sau 24 tháng thì mẹ có thể để bé ăn cơm cùng gia đình

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Có thể thấy rằng khi bé 6 tháng ăn dặm mẹ nên sử dụng thức ăn nghiền nhuyễn, bột ăn dặm trong một khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần để bé quen dần. Lý do đơn giản bởi thời gian này thận của bé còn yếu, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên khi nấu đồ ăn dặm phải cân đo kỹ lưỡng để khẩu phần ăn không quá nhiều đạm, làm tăng gánh nặng cho thận. Mẹ chỉ cần nắm được những kiến thức đơn giản này thì chắc chắn việc cho bé ăn dặm sẽ vô cùng đơn giản và đứng trước câu hỏi cho bé 6 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ cho một ngày sẽ không còn là vấn đề lớn nữa. Chúc các mẹ luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong công cuộc chăm con.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button