1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 6 tháng ăn bột mặn được chưa?

Bé 6 tháng ăn bột mặn được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béoHỏi: Chào bác sỹ. Hôm nay tôi có một câu hỏi muốn gửi tới bác sỹ là bé 6 tháng ăn bột mặn được chưa bởi vì con trai tôi đang trong độ tuổi này. Tôi mới cho bé nhấm nháp bột ăn dặm ngọt được khoảng hơn tuần nay và thấy bé rất thích nên định cho bé ăn thêm thời gian khoảng hơn tháng nữa nhưng tôi lại  được đồng nghiệp khuyên 6 tháng thì có thể ăn bột mặn rồi và bột mặn sẽ giúp bé phát triển rất tốt. Tôi không biết có nên nghe theo lời khuyên của đồng nghiệp không vì tôi sợ không đủ căn cứ. Các bác sỹ giải đáp giúp tôi với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn – Ngọc Linh (Hòa Bình)

Xem thêm : Ba thực đơn nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi ngon và dễ làm nhất

Bé 6 tháng ăn bột mặn được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé 6 tháng ăn bột mặn được chưa? – Bột ngũ cốc Quân béo

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Khoa học đã chứng minh rằng giai đoạn 6 tháng đầu đời tốt nhất là mẹ đừng lạm dụng đồ ăn dặm, hãy cho con tận hưởng dinh dưỡng tuyệt vời hoàn toàn từ sữa mẹ. Khi con được 6 tháng thì mẹ hãy cho con tập dăn dặm với 1-2 bữa bột ngọt pha loãng. Nguyên tắc tập cho trẻ ăn dặm là ăn từ ít đến nhiều, ăn từ loãng đến đặc, ăn bột ngọt trước rồi ăn bột mặn. Khi bé bắt đầu ăn dặm mẹ phải cho bé tập làm quen với loại bột này khoảng 1 tháng thì mới nên chuyển qua bột mặn để bé kịp thích nghi.

Bạn không cần phải vội vã cho con ăn bột mặn do đồng nghiệp tư vấn vì con bạn cũng mới chỉ làm quen với bột ăn dặm được khoảng 1 tuần nên cần có thêm thời gian. Hơn nữa giai đoạn này dạ dày và hệ tiêu hóa của con bạn cũng còn nhạy cảm nên việc chuyển qua bột mặn là không cần thiết nên câu hỏi bé 6 tháng ăn bột mặn được chưa thì chắc bạn cũng tự mình tìm ra được câu trả lời.

Bé 6 tháng ăn bột mặn được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé 6 tháng ăn bột mặn được chưa? – Bột ngũ cốc Quân béo

Khi tập cho trẻ tập ăn dặm bữa đầu tiên, bận cần cho bé làm quen dần với từng loại thức ăn. Cho trẻ cảm nhận từng mùi vị khác nhau trong thực phẩm. Do vậy giai đoạn này bạn không nên cho con ăn đồng thời hai loại thực phẩm mới bởi lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu chưa thích ứng được với các loại thức ăn, do vậy bạn nên từ từ cho con tập làm quen với từng loại thực phẩm. Đối với các món ăn trong chế độ ăn của trẻ ăn dặm, bạn  nên nấu chín và xay nhuyễn thức ăn cho con bởi với trẻ 6 tháng tuổi không thể nhai và nuốt thức ăn rắn. Bạn cũng nên pha bột thật loãng cho bé bởi bé đang quen uống sữa là dạng nước, chuyển sang ăn bột cần phải loãng để làm quen dần. Cho trẻ ăn đặc ngay chắc chắn sẽ làm trẻ khó chịu. Thậm chí, nhiều trẻ bỏ ăn luôn từ bữa đầu.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Việc sử dụng chọn bột vị ngọt khi trẻ mới tập ăn rất có lợi, nó sẽ làm trẻ không phải thay đổi đột ngột về tinh thần và giúp trẻ làm quen tốt hơn, dễ dàng để thử các loại bột ăn dặm khác. Chỉ sau khi con có sự làm quen với bột ngọt khoảng hơn 1 tháng thì bạn có thể xen kẽ 2 loại bột vị ngọt và vị mặn. Thực đơn ăn dặm với bột mặn thì nên đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm để giúp bé phát triển toàn diện. Nếu bạn cho bé ăn món mới nên thử ăn trong 2-3 ngày liên tiếp. Từ đó đánh giá khả năng dung nạp của bé, xem trẻ có thích ăn hay không.

Hy vọng rằng những giải đáp đầy đủ về thắc mắc bé 6 tháng ăn bột mặn được chưa của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng bột vị ngọt và vị mặn để con ăn dặm thành công. Chúc bạn và em bé luôn khỏe mạnh và vui vẻ khi ăn dặm nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button