1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch

Bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch - Bột ngũ cốc Quân béoKhi bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để có thể bổ sung dưỡng chất cũng như tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch là vấn đề nhiều mẹ quan tâm khi con đến giai đoạn này. Thực tế thì đây là mong muốn cũng như nhu cầu được biết rất đỗi chính đáng của các mẹ.

Xem thêm : Bắt đầu ăn dặm bé 6 tháng ăn bao nhiêu là đủ?

Bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch – Bột ngũ cốc Quân béo

Sở dĩ việc tìm hiểu xem bé 5 tháng ăn được hoa quả gì tốt cho sức khỏe được quan tâm vì nó có ảnh hưởng nhiều đến chế độ cũng như sức khỏe của con bởi thời kỳ này hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh vẫn chưa trưởng thành nên không thể hấp thu một số chất dinh dưỡng chính. Vì vậy bắt buộc phải có sự lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng loại phù hợp cho con như dưa đỏ, việt quất, táo, đu đủ, lê, chuối, mơ, đào.

Quả việt quất được biết đến là loại quả rất giàu vitamin C và beta-carotene. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng các sắc tố anthocyanin trong da của quả việt quất giúp bảo vệ bé khỏi bệnh ung thư khá hiệu quả.  Đây cũng là loại quả có chứa chống oxy hóa cao nhất của tất cả các loại trái cây nên mẹ có thể sử dụng cho bé giai đoạn này.

Bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch – Bột ngũ cốc Quân béo

Quả mơ cũng là một nguồn cung cấp beta-carotene và chất xơ rất tốt cho bé mà mẹ không nên bỏ qua. Trong quả mơ cũng có nhiều sắt và hàm lượng kali đáng nể nên cũng là một gợi ý tuyệt vời cho mẹ sử dụng làm hoa quả cho bé ăn dặm giai đoạn 5 tháng tuổi. Cùng với quả mơ, việt quất thì dưa đỏ cũng là một loại trái cây này rất ngọt và giàu vitamin C cũng như beta-carotene. Bé sử dụng sẽ được hấp thu hiệu quả rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra thì mẹ cũng có thể sử dụng táo vì táo rất dễ tiêu hóa, pectin và các chất xơ hòa tan trong táo giúp chống lại chứng táo bón vì vậy nó món ăn dặm tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Đu đủ thì giàu vitamin C và beta-carotene, chất xơ hòa tan tốt cho hệ tiêu hóa của bé đặc biệt phù hợp với giai đoạn bé 5 tháng tuổi. Trong khi đó thì lê lại là thực phẩm ít gây dị ứng nhất, có tác dụng lợi tiểu và long đờm nên rất thích hợp cho trẻ nhỏ hay bệnh vặt. Chuối có đầy đủ các loại đường làm chậm quá trình giải phóng năng lượng bền vững, tốt cho việc điều trị tiêu chảy và táo bón, đào cũng cung cấp hàm lượng khá lớn vitamin C cho trẻ, lại mềm ngọt và rất dễ tiêu hóa.

Bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch - Bột ngũ cốc Quân béo
Bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch – Bột ngũ cốc Quân béo

Những loại trái cây này thực tế là những loại quả an toàn cho bé 5 tháng tuổi và được khuyến cáo nên sử dụng vì thế mẹ hãy yên tâm bổ sung cho bé trong thực đơn hàng ngày. Ngoài ra mẹ cũng có thể kết hợp chính các loại trái cây này với nhau để tạo thành món mới cho bé để có thể tận dựng được tối đa, tốt nhất nguồn dưỡng chất của từng loại. Chỉ cần mẹ nên chú ý khi cho bé 5 tháng tuổi ăn hoa quả là sử dụng liều lượng vừa phải, không nên cho bé ăn dạng to quá dẫn đến tình trạng bị hóc khi ăn, khi cho con ăn thì chỉ cho ăn một lần trong một ngày. Thời gian lý tưởng nhất để cho bé ăn hoa quả là vào buổi chiều, hoặc cách các cữ bú, bữa ăn dặm từ 1 đến 2 tiếng

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Đối với các loại hoa quả như việt quất, chuối, đu đủ, quả bơ mẹ chỉ cần nghiền nát rồi trộn với sữa cho bé dễ ăn. Nhưng quả lê và đào, táo, mơ sẽ cứng hơn vì vậy, mẹ nên hấp chín vài phút rồi đánh nhuyễn, thêm sữa vào là được. Mẹ cũng không nên cho trẻ ăn một loại quả nhất định, thay vào đó nên thường xuyên thay đổi nhiều loại để tạo cho bé cảm giác thích thú, tăng cường vị giác một cách hiệu quả nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button