1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 5 tháng ăn dặm như thế nào là đủ là đúngBắt đầu 5 tháng mẹ có thể cho bé tập dần với chế độ ăn dặm đơn giản để con có thể làm quen với thực phẩm cũng như hấp thụ được một vài dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà sữa mẹ không đủ. Tuy nhiên mẹ cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để biết được bé 5 tháng ăn dặm như thế nào là đủ là đúng và không mắc phải những sai lầm khi cho con ăn dặm.

Xem thêm: Bí kíp ngăn chặn và đối phó với bé lười ăn dặm

Khi quyết định lựa chọn ăn dặm cho con thì các mẹ cần phải bổ sung kiến thức bằng chính việc lựa chọn phương pháp. Đây là một trong những bước khá đau đầu của mẹ, vì thế mẹ hãy nghiên cứu về thời gian, thực đơn, dụng cụ, nhược điểm và ưu điểm, mục đích của các phương pháp là gì sau đó mới đi đến quyết định cuối cùng. Chọn được phương pháp phù hợp xong thì mẹ bắt đầu sắm sửa ghế ăn dặm, yếm ăn, đĩa, thìa …. Cũng như thực đơn các bữa ăn khác nhau cho bé.

Việc lên thực đơn thực sự rất cần thiết đặc biệt đối với bé 5 tháng ăn dặm như thế nào mới có thể đúng và đủ thì càng quan trọng hơn. Mẹ có thể tham khảo rất nhiều thực đơn ăn dặm từ nhiều nguồn khác nhau tuy nhiên mẹ cần điều chỉnh theo khẩu vị và sở thích của bé. Chỉ cần đảm bảo đủ các nhóm dinh dưỡng cần thiết cho bé như nhóm ngũ cốc – nhóm rau – nhóm thịt.

Với nhóm ngũ cốc thì khi bé bắt đầu tập ăn từ 5 hoặc 6 tháng tuổi, nhóm này mẹ chỉ nên cho bé ăn cháo trắng nghiền nhuyễn và rây qua cho mịn, mẹ nhớ nấu cháo theo tỉ lệ 1 gạo 10 nước làm sao đảm bảo cho bé dễ nuốt.

Nhóm rau củ quả là đa dạng nhất trong thực đơn tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều mà chỉ nên sử dụng các loại cơ bản trong giai đoạn bé 5 tháng đó là carot, bí đỏ, khoai lang, khoai tây, cà chua, các loại hoa quả như chuối, bơ, xoài. Nếu trẻ táo bón có thể tăng cường thêm nhưng không nên quá nhiều.

Nhóm thịt thì nên hạn chế chưa cho bé tiếp xúc nhiều trong giai đoạn con mới tập ăn dặm, chỉ khi bé quen mới nên cho con ăn thịt để bổ sung dưỡng chất kịp thời.

Ngoài ra các mẹ cũng cần chú ý cách chế biến như không nên nêm gia vị vào thức ăn của bé. Bởi lúc này thận của bé lúc này chưa phát triển toàn diện, nếu ăn gia vị sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng thận của bé.

Vậy đối với vấn đề bé 5 tháng ăn dặm như thế nào là đủ là đúng và có thể phát triển tốt thì câu trả lời ở đây là mẹ hãy cho bé bú sữa hàng ngày ít nhất 3-4 lần và ăn từ 2 bữa bột cháo/ngày rồi tăng dần lên 3-4 bữa bột/ngày khi gần 1 tuổi. Vì trong giai đoạn  tháng đầu tiên bé 5 tháng bắt đầu ăn dặm thì bé vẫn bú sữa mẹ là chính. Ăn dặm lúc này chỉ là để bé tập làm quen với thức ăn mà thôi. Vì vậy các mẹ hãy cho bé bắt đầu với 1 bữa ăn dặm 1 ngày, mỗi bữa ăn khoảng 5ml cháo nghiền nhuyễn. Sau khi bé đã quen dần thì có thể tăng lên từ từ 10ml, 15ml đến tối đa 30ml trong tháng đầu tiên. Trường hợp nếu bé không thích bú mẹ thì có thể trộn sữa vào các bữa bột của bé để bé tăng cân đều đặn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Như vậy việc sử dụng đúng liều lượng và thời điểm từng loại bột sẽ giúp bé giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm, giảm nguy cơ thiếu máu vì thiếu sắt cũng như giúp bé tập làm quen với nhiều loại bột khác nhau sẽ giúp cho bé tiếp nhận đa dạng các thực phẩm sau này cũng như có thể phát huy hết được mọi dinh dưỡng có sẵn trong thực phẩm ăn dặm.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button