1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 5 tháng ăn bột mặn được chưa nếu bắt đầu ăn dặm từ 4 thángGiai đoạn từ 4 – 6 tháng tuổi là giai đoạn mẹ bắt đầu cho con tập làm quen với bột ăn dặm ngoài sữa mẹ để bé quen với lượng thức ăn bên ngoài. Có những mẹ cho con ăn dặm từ khá sớm nhưng cũng không nên sớm hơn 4 tháng và có những mẹ cho bé ăn bột từ 4 tháng và khi 5 tháng muốn chuyển loại bột sử dụng cho con từ ngọt sang mặn. Vậy thực chất bé 5 tháng ăn bột mặn được chưa nếu bắt đầu ăn dặm từ 4 tháng.

Xem thêm: Bỏ qua giai đoạn ăn cháo, bé 9 tháng ăn cơm được chưa

Mẹ bắt đầu cho con ăn dặm cần nhớ nguyên tắc bé phải được làm quen dần với từng loại thức ăn và làm quen với độ đặc cũng như độ lợn cợn tăng dần, mùi vị khác nhau của thực phẩm. Đơn giản bởi vì bé đang bú sữa mẹ hoặc uống sữa công thức, chính vì vậy, khi bắt đầu ăn dặm nên pha sữa với tinh bột hoặc bột vị ngọt  sau đó kết hợp thêm trái cây hay ngũ cốc khác. Hương vị của bột vị ngọt sẽ gần nhất so với nguồn thức ăn trước đây là sữa giúp bé sẽ làm quen tốt hơn và có sự khởi đầu tốt hơn để thử các loại bột ăn dặm khác. Bí quyết chung cho các món bột này là rau củ cần hầm nhừ, xay nhuyễn; Bột gạo mịn, loãng vừa phải và không bị lợn cợn.

Sau khi mẹ đã cho con làm quen dần với việc ăn dặm được khoảng 6 – 8 tuần thì mẽ mới nên bắt đầu nấu cho bé thêm nhiều món bột mặn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Tùy theo độ tuổi của bé mà mẹ có thể thêm từ 10-20 gr thịt, cá, trứng hay tôm vào bột ăn dặm. Những món bột mặn thích hợp với bé từ 7 tháng trở lên. Mỗi món mới mẹ nên cho bé thử ăn trong 2-3 ngày liên tiếp để đánh giá khả năng dung nạp của bé, xem có dị ứng thức ăn hay không.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Chính vì thế khi bé mới bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn dặm bằng bột ngọt loãng, sau đó đặc dần là để hệ tiêu hóa của trẻ dần dần thích nghi tiêu hóa được thức ăn. Nếu ngay từ đầu mẹ cho bé ăn bột mặn có đầy đủ 4 nhóm thức ăn thì ruột của bé sẽ có khó tiêu hóa được thức ăn, nhất là chất đạm, có thể dẫn đến chướng bụng hoặc viêm ruột…

Nhưu vậy có thể kết luận rằng với câu hỏi và vấn đề thắc mắc như bé 5 tháng ăn bột mặn được chưa nếu bắt đầu ăn dặm từ 4 tháng thì dĩ nhiên là chưa nên bắt đầu. Vì thực chất dù bé có ăn bột sớm hơn nhưng bộ máy tiêu hóa của bé giai đoạn này về cơ bản vẫn chưa hoàn thiện nên mẹ cần hết sức chú ý đừng chủ quan dẫn đến những sai lầm không nên mắc chỉ vì nóng vội. Bởi đúng theo chuẩn thì 6 tháng mới nên bắt đầu cho bé ăn bột ngọt nên càng không thể dưới 6 tháng mà mẹ cho bé ăn bột mặn được dù là đã từng ăn dặm từ giai đoạn 4 tháng. Mẹ cần có thời gian cho bé làm quen dần với bột ngọt khoảng đến 6.5 tháng thì mới bắt đầu chuyển đổi sang bột ăn dặm mặn cho bé.

Việc lựa chọn thời điểm hợp lý ăn bột mặn cho bé thực chất là bảo vệ sức khỏe cũng như sự phát triển đều đặn của chính các con mà mẹ không được chủ quan. Đừng vì một số yếu tố bên ngoài mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài bên trong của con mẹ nhé. Nuôi con cần tỉnh táo, khoa học cũng như chắt lọc thông tin kỹ lưỡng để không bị trả giá cho những sai lầm của mình. Hy vọng các mẹ luôn thông thái trong mọi lựa chọn mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button