1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 4 tháng ăn dặm mẹ cần chú ý cách thức chế biến đồ đảm bảoThông thường chế độ ăn dặm ngoài sữa mẹ nên bắt đầu khi bé bước vào giai đoạn 6 tháng tuổi nhưng cũng vì nhiều lý do cũng như nguyên nhân hoặc đôi khi bắt nguồn từ chính nhu cầu của bé mà mẹ hoàn toàn có thể cho con ăn dặm sớm hơn khi bé mới 4 tháng tuổi. Thực tế thì đây là thời kỳ khá nhạy cảm với sức khỏe của bé nên giai đoạn bé 4 tháng ăn dặm mẹ cần chú ý những vấn đề sau đây để đáp ứng việc sử dụng đúng loại thức ăn có thể đảm bảo cho con.

Xem thêm: Bé biếng ăn quá phải làm sao để mẹ khắc phục?

Vì giai đoạn bé 4 tháng ăn dặm nên vẫn sử dụng sữa mẹ là chủ yếu vì thời kỳ này hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, khó hấp thu dinh dưỡng từ các nguồn thức ăn khác, dễ bị tác động bởi bất cứ loại thực phẩm nào thô, cứng, không đảm bảo vệ sinh hay những loại thực phẩm gây dị ứng cho trẻ. Nếu cho con ăn dặm ở giai đoạn này thì chỉ nên cho con ăn bột ngũ cốc pha lẫn sữa, có thể dùng nước cháo để pha sữa. Mẹ nên chú ý hết sức giai đoạn này chỉ cho trẻ dùng những loại thực phẩm ăn dặm có độ lỏng, mềm, nhuyễn với số lượng ít vào giai đoạn đầu khi trẻ mới bước vào quá trình ăn dặm. Khi trẻ lớn hơn một chút thì mẹ có thể tăng dần số lượng lần ăn lên cũng như chuyển từ dạng lỏng sang đặc dần.

Giai đoạn này bé 4 tháng ăn dặm mẹ có thể sử dụng nước cháo được nấu từ gạo tẻ, gạo nếp, cho thêm ít nước chắt từ rau củ quả như cà rốt, bí đỏ để tăng thêm chất cho bé nhưng tuyệt đối không lấy quá nhiều khiến bé bị đầy bụng, khó tiêu. Hãy vừa phải để tăng cường bổ sung các loại vitamin phong phú để trẻ nhận được nguồn dưỡng chất được tốt nhất. Bên cạnh nước cháo mẹ cũng có thể sử dụng các loại rau xanh, các loại củ tươi mát mang đi ninh nhừ. Sau đó, các mẹ sẽ nghiền nhuyễn chúng rồi chắt lất nước dùng cho trẻ uống. Cách làm này sẽ giúp làm mát cơ thể trẻ, thanh lọc hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Đồng thời, nước hoa quả này còn hỗ trợ giúp trẻ tránh bị táo bón, lợi tiểu.

Ngoài việc dùng nước cháo cho bé 4 tháng ăn dặm bằng nước cháo, nước hoa quả tự chế thì mẹ có thể cho bé ăn bằng bột ăn dặm. Mẹ có thể chọn các loại bột uy tín thơm ngon trên thị trường hiện nay từ các hãng ngoại nhập, một số hãng có tiếng trong nước… Các loại bột chế biến sẵn này khá mịn và thơm, có nhiều vị như vị chuối, táo, sữa chua…nên các bé rất thích. Mẹ cho bé nhấm nháp làm quen dần, mới đầu mỗi ngày cho bé ăn 2 lần vào khoảng 8h sáng và lần 2 thì vào 4h chiều, còn lại chủ yếu thì vẫn cho ti sữa mẹ để đảm bảo đủ chất cũng như phát triển toàn diện.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Rõ ràng rằng bé 4 tháng ăn dặm bằng bột và nước cháo là cách khá hữu hiệu để hỗ trợ trẻ tăng cân và giúp cho sự tiêu hoá sữa diễn ra nhanh chóng hơn đồng thời cũng tập cho bé quen dần với các thức ăn cứng để dễ dàng cai sữa hơn sau này. Tuy nhiên vì vẫn là giai đoạn ưu tiên sữa mẹ nên không quá lạm dụng việc cho bé ăn dặm này để rồi ép con ăn dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng tiêu hóa của trẻ. Hãy tập dần cho trẻ theo nguyên tắc từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc để con có thể phát triển tốt nhất và mang lại sự an toàn nhất cho bé. Chúc các mẹ áp dụng thành công những bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ để thoải mái hơn khi con bước vào chế độ ăn dặm.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button