1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 4 tháng ăn được hoa quả gì là tốt nhấtHoa quả chứa nhiều dưỡng chất và vitamin rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cũng cần bổ sung đúng loại và đúng độ tuổi mới có thể phát huy được hết hiệu quả. Vì vậy với bé 4 tháng ăn được hoa quả gì là phù hợp và tốt nhất cũng đòi hỏi các mẹ phải đầu tư tìm hiểu kỹ lưỡng.

Xem thêm: Bé ăn bột bị táo bón: Nguyên nhân và cách xử lý

Đối với trẻ em 4 tháng tuổi thì các mẹ được khuyến cáo không nên vội vàng cho bé ăn dặm vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như thời kỳ này sữa mẹ vẫn chiếm vai trò chủ đạo trong các bữa ăn của con cũng như rất tôt cho quá trình phát triển. Mặc dù vậy mẹ vẫn có thể bổ sung trái cây hoa quả cho con để bé có thể hấp thu một số dưỡng chất quan trọng. Tuy nhiên mẹ cũng cần chú ý cho bé 4 tháng ăn được hoa quả gì là tốt nhất nhé bởi vì không phải loại nào bé cũng có thể ăn được mẹ nhé.

Loại quả mà mẹ được tư vấn cho bé ăn giai đoạn 4 tháng tuổi chính là lê và táo. Tại sao lại là hai loại quả này bởi đơn giản hai loại hoa quả này khá ôn hòa, không dễ gây tổn thương cho dạ dày, đường ruột của trẻ đặc biệt là trẻ em 4 tháng tuổi. Mẹ có thể cho bé làm quen dần bằng cách thức cho bé uống nước ép hoặc chế biến thành hoa quả nghiền sẽ rất tốt cho con. Và đặc biệt thời gian hợp lý mẹ cho con ăn là vào buổi chiều, sau khi bé ngủ dậy hoặc khoảng thời gian ở giữa hai bữa chính. Và mỗi lần mẹ cho bé ăn chỉ nên từ 50 – 100 gram hoa quả tùy theo khả năng hấp thụ và độ tuổi của bé.

Ngoài lê và táo thì mẹ cũng có thể bổ sung thêm cho bé bằng một số loại hoa quả khác như chuối, đào và nơ. Nếu như chuối là loại quả giàu kali và khá lý tưởng dành cho trẻ nhỏ có thể giúp làm dịu tiêu hóa và phòng ngừa tiêu chảy thì quả đào cũng không kém cạnh, rất gàu beta-carotene và kali. Riêng đối với quả bơ thì được đánh giá là giàu omega 3, không chỉ hấp dẫn và bổ dưỡng không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn đối với người lớn. Cách thức cho bé ăn các loại quả này cũng vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần xay ra cho bé hoặc nghiền nát là có thể bổ sung cho bé vào những thời điểm nên ăn hoa quả.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Những loại hoa quả như táo, lê, đào, chuối và bơ là những thực phẩm khá lành tính và tốt cho sức khỏe bên bé 4 tháng có thể ăn được. Mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những loại hoa quả phù hợp hơn nhưng để trả lời câu hỏi bé 4 tháng ăn được hoa quả gì là tốt nhất thì chẳng có câu trả lời nào hoàn hảo hơn 5 loại trái cây kể trên. Hương vị hấp dẫn và đặc biệt khá dễ ăn cũng như dễ chế biến nên mẹ dù bận rộn đến mấy cũng có thể làm cho bé ăn một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên mẹ cũng nên chú ý là khi vào thời điểm giao mùa thì nên hạn chế cho bé 4 tháng tuổi ăn hoa quả tươi sống bởi đây là giai đoạn trẻ dễ ốm, đặc biệt là con trai; tỉ lệ phát sinh bệnh đường ruột rất cao vì thế tốt nhất nên nấu chín hoa quả rồi hãy cho bé ăn.

Dù cho trái cây tốt cho sức khỏe nhưng mẹ cũng cần sử dụng đúng liều lượng và cách thức, cho bé ăn vừa phải và chỉ là loại thức ăn nhấm nháp bổ sung thêm, tuyệt đối không để cho chuyện ăn hoa quả làm ảnh hưởng đến bữa chính của bé mẹ nhé. Hãy cho con ăn uống khoa học để dù ăn gì cũng có thể hấp thu tốt nhất và đạt được hiệu quả nhất.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button