1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 4 tháng ăn dặm bột gì thì tốt nhấtHỏi: Bé nhà tôi được 4 tháng tuổi và tôi thì chưa có ý định cho con ăn dặm đâu nhưng do tính chất công việc tôi không được nghỉ chế độ thai sản 6 tháng như người bình thường. Bây giờ tôi sắp phải quay lại công việc vì thế cần phải cho con gái ăn dặm từ bây giờ để mấy nữa tôi đi làm con sẽ quen và không bị quá đói do không được ti mẹ. Các bác sỹ cho tôi hỏi bé 4 tháng ăn dặm bột gì thì tốt nhất vì dù quyết định cho con ăn dặm nhưng tôi còn rất mù mờ về các loại bột cho con. Tôi xin chân thành cảm ơn – Thùy Linh (Nam Thăng Long)

Xem thêm: Mẹ phải làm gì khi bé không chịu ăn dặm

Đáp:

Đối với bé 4 tháng tuổi nếu mẹ bắt đầu cho con ăn dặm thì quả là hơi sớm so với mặt bằng chung. Bởi vì thực sự giai đoạn này nếu mẹ cho bé ăn không cẩn thận sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt như ảnh hưởng hệ tiêu hóa, trẻ không hấp thu được nhiều dưỡng chất, biếng ăn suy dinh dưỡng… Nói như vậy nhưng không có nghĩa thời điểm này bé không được ăn dặm. Nếu mẹ nắm vững kiến thức thì bé hoàn toàn có thể ăn dặm mà vẫn phát triển đều đặn nhất.

Khi lựa chọn cho con ăn dặm sớm thì các mẹ cũng  nên tìm hiểu để biết bé 4 tháng ăn dặm bột gì tốt nhất, phù hợp nhất cho cơ thể. Thông thường với giai đoạn này mẹ có thể lựa chọn cho bé 4 tháng ặn dặm bột pha sẵn từ các hãng bột ăn dặm uy tín và có tiếng trên thị trường để đảo bảo an toàn chất lượng. Mẹ bắt đầu cho con ăn dặm bằng cách pha 1 đến 2 thìa bột nho nhỏ và loãng cho bé tập dần nhấm nháp hương vị lạ ngoài sữa mẹ. Vì giai đoạn trước đó bé không ăn gì ngoài sữa mẹ nên sự làm quen này nên từ từ và kéo dài khoảng 1 – 2 tuần để bé dần tiếp nhận cũng như đủ thời gian cho mẹ theo dõi phản ứng của con trong quá trình ăn dặm này.

Duy trì chế độ cho ăn bột pha sẵn đơn giản này và quan sát không có biến chứng thì 2 tuần kế tiếp mẹ tiếp tục cho con ăn dặm bằng bột tự chế như quấy bột tự xay rồi cho bé ăn ở mức độ đậm đặc hơn một chút. Bé vẫn tiếp tục hứng thú thì mẹ dần chuyển cho bột đặc hơn rồi sau đó chuyển hẳn sang chế biến kết hợp cùng với thức ăn rau củ xay nghiền sẵn nên không sợ bé bị hóc cả.

Một điều lưu ý các mẹ ghi nhớ không bao giờ được quên đó là giai đoạn này bé 4 tháng ăn dặm thì chủ yếu chỉ được dùng bột ngọt và tuyệt nhiên không bao giờ được cho bé ăn bột mặn. Bởi vô hình chung cho ăn bột mặn sẽ kéo bộ máy tiêu hóa bị hoạt động hết công suất dẫn đến những ảnh hưởng cũng như hậu quả không đáng có.

Các mẹ có thể hiểu rằng bột ngọt thì chủ yếu có thành phần tương đương với sữa mẹ nên bé được tập làm quen sẽ không bị sốc cũng như không bị dị ứng thức ăn do đó bé sẽ quen nhanh chóng với đồ ăn. Trái ngược với bột ngọt thì bột mặn có thành phần đa dạng hơn từ nhiều nguồn thực phẩm thậm chí là từ thực phẩm giàu protein, chất đạm và khoáng chất nên nếu như bộ máy tiêu hóa chưa thực sự cứng cáp sẽ không thể tiêu hóa hết những thành phần dinh dưỡng này. Các thực phẩm này bao gồm muối, thức ăn mặn như thịt xông khói, đường, mật ong, thịt cá giai đoạn này tuyệt đối không nên sử dụng

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ có thể chọn cho bé 4 tháng ăn dặm với khung giờ hiệu quả từ 9  -10 giờ sáng. Tuy nhiên giờ ăn này cũng có thể tùy thuộc vào giờ sinh hoạt của gia đình. Mẹ chỉ cần lưu ý tránh cho trẻ ăn vào lúc đang buồn ngủ vì trẻ sẽ không hứng thú với đồ ăn. Chúng tôi hi vọng những gợi ý nho nhỏ hữu ích về cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên sẽ giúp mẹ chăm sóc các bé trong thời gian ăn dặm hiệu quả hơn.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button