1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 1 tuổi ăn trứng vịt lộn được không hay phải đợi thời điểm khácCác nghiên cứu và cách thức sử dụng từ đông Y đều chỉ ra rằng trứng vịt lộn là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, sáng mắt, ích trí và có thể giúp cơ thể mau trưởng thành. Đây là một món ăn dân dã nhưng lại rất bổ dưỡng và chứa rất nhiều năng lượng. Trung bình cứ 1 quả trứng vịt lộn thì có tời 13.6g protein, 82mg canxi, 12.4g lipid, 212g photpho và cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác, trong đó Vitamin A và tiền Vitamin A là Beta caroten lại có hàm lượng khá cao. Cũng do quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng của trứng vịt lộn nên hàm lượng dưỡng chất cao gấp nhiều lần so với trứng thường. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra ở đây là bé 1 tuổi ăn trứng vịt lộn được không để mẹ có thể bổ sung ngay cho con loại thức ăn tốt như thế này hay là phải đợi thời điểm khác phù hợp hơn.

Xem thêm: Bé 8 tháng ăn cơm được chưa nếu mẹ sử dụng cơm nát

Dù không thể phủ nhận nhưng lợi ích và dinh dưỡng tuyệt vời của trứng vịt lộn nhưng nhiều chuyên gia cảnh báo rằng không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn trứng vịt lộn vì món ăn này quá nhiều chất bổ, cơ thể trẻ không dung nạp hết những chất trong đó gây sự quá tải hệ tiêu hóa và chướng bụng, khó tiêu, đồng thời có thể là tiêu chảy ở trẻ. Nếu như mẹ cho trẻ ăn trứng vịt lộn nhiều sẽ khiến dư thừa Vitamin A và tích lũy lại dưới da gây vàng da cũng như sự hình thành xương ở trẻ. Nhất là với độ tuổi dưới 5 của các bé việc dư thừa quá nhiều Vitamin A còn ảnh hưởng đến sự phát triển của bé khiến dé chậm lớn.

Như vậy thì tạm thời có thể khẳng định việc bé 1 tuổi ăn trứng vịt lộn được không thì câu trả lời chắc chắn là không. Khi độ tuổi này con còn đang tập làm quen với chế độ ăn cháo vỡ cơm nát thì trứng vịt lộn càng là món ăn không được dùng, khi bộ máy tiêu hóa ở trẻ chưa hoàn thiện thì việc ăn những thực phẩm bổ dưỡng như trứng vịt lộn thì gây khó tiêu, cũng như đầy bụng của trẻ. Không chỉ vậy sử dụng trứng vịt lộn không đúng độ tuổi còn khiến hàm lượng cholesterol trong máu của trẻ tăng đột biến gây ra nguy cơ bị mỡ máu, bệnh về tim mạch, rất nguy hiểm cho trẻ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Độ tuổi phù hợp nhất để mẹ có thể cho bé ăn trưng vịt lộn là ngoài 5 tuổi và thời điểm vàng khi bé được 9 tuổi. Các bé trên 5 tuổi có thể ăn nửa quả trứng và không nên ăn quá 2 lần một tuần, bé 9 tuổi thì có thể ăn 1 -2 quả/ tuần. Tuy nhiên mẹ cũng chú ý là không được cho bé ăn vào lúc chiều hoặc tối vì thời điểm này dạ dày của bé hoạt động kém gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của trẻ. Thay vào đó, các mẹ nên cho trẻ ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng để dạ dày bé có thể hoạt động tốt và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Như vậy là trứng vịt lộn không phải là thực phẩm dành cho thời điểm 1 tuổi của bé mà là thời điểm khi bé đã được 5 tuổi. Chính vì thế thời điểm 1 tuổi mẹ nhớ đừng cho bé ăn trứng vịt lộn mẹ nhé, nếu mẹ muốn bổ sung thì hãy cho bé ăn trứng gà bình thường thôi cũng đã tốt cho cơ thể bé lắm rồi. Vì đơn giản trong trứng gà cũng có khá nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, lòng đỏ trứng cũng cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, viatmin A, kẽm…

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button