1
Bạn cần hỗ trợ?

Bày cách để mẹ cho bé ăn bột mặn một cách hào hứngCó những bé chỉ thích bú sữa hoặc thích bột ngọt hơn là bột mặn vì bột ngọt khá giống với sữa mẹ. Chính vì thế mẹ luôn phải có cách để cho bé ăn bột mặn một cách hào hứng và vui vẻ.

Xem thêm: Tại sao mẹ phải cho bé ăn bột đúng cách

Trên hành trình làm mẹ có muôn vàn khó khăn và thử thách khiến các mẹ phải đau đầu nghiên cứu. Khi cho bé  ăn dặm nhất là bé ăn bột mặn mẹ sẽ cần phải có những cách hay ho để bé hào hứng hơn với đồ ăn. Và cách dễ dàng nhất chính chọn đúng thời điểm cho con và chế biến, trang trí món ăn bắt mắt để thu hút bé. Bởi trẻ con thường thích khám phá mọi thứ bằng mắt, màu sắc càng rực rỡ, trang trí càng lạ mắt sẽ càng hấp dẫn bé hơn. Do đó mẹ hãy dành thêm chút thời gian khi chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé để biến tấu, trang trí các món ăn mới lạ hơn, hấp dẫn bé hơn mẹ nhé.

Bên cạnh đó mẹ hãy chú ý cho bé ăn uống đúng giờ bởi nhiều mẹ cho rằng ăn uống không quan trọng giờ giấc nhưng thực ra nó lại đóng vai trò khá quyết định đến việc bé có hào hứng ăn uống hay không. Ăn uống đúng giờ sẽ tạo cho bé thói quen lâu dài vì thế vào những khung giờ nhất định hãy cho con ăn và tập cho bé phản xạ ăn uống đúng giờ bởi điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé tiết ra men tiêu hóa kích thích sự ngon miệng khi ăn.

Một cách nữa mẹ cũng chú ý để bé ăn bột mặn một cách hào hứng là cho con ăn uống trong không gian yên tĩnh không bị tác động bởi nhiều yếu tố khách quan. Không cho con đi lòng vòng ăn rong hay xem tivi, điện thoại vừa ăn vừa làm trò. Việc bé ăn bột một cách thụ động như thế sẽ khiến con không có cảm giác ngon miệng và lâu dài sẽ hấp thu kém, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Chính vì thế mẹ hãy trở nên quân phiệt cho con ngồi vào bàn ăn uống tập trung bỏ mặc sự khó chịu ban đầu của bé để rèn luyện cho con quen dần. Ngoài ra dù luyện con quen dần với việc ăn uống tập trung nhưng không vì thế mà quát mắng hay tạo ra áp lực cho bé. Không to tiếng, không quát tháo và không giận dữ với bé khi ăn để tâm lý con trở nên thoải mái. Khi thoải mái và được mẹ động viên khuyến khích thì tự dưng con sẽ hứng thú với chuyện ăn uống.

Hãy cho con được tự do trong chuyện ăn uống, ví dụ như con thích dùng tay bốc một số đồ ăn thì mẹ cũng nên khuyến khích bé chủ động với đồ ăn của mình. Bé có thể ăn uống lem luốc và lẩm bẩn nhưng sẽ vô cùng thích thú và mong muốn đến bữa ăn để được khám phá hơn. Nếu bé không ăn bột mặn một cách hào hứng cũng có thể là do con đầy bụng và không tiêu hóa nên mẹ hãy cho bé vận động một cách tối đa, hãy để bé được nô đùa và tập bò tập đứng cũng như cho con hòa nhập với môi trường nhiều trẻ con để bé thích nghi. Cho con ăn với các bạn cùng tầm tuổi cũng là một cách giúp bé ăn được nhiều hơn.

Giai đoạn trẻ tập ăn bột mặn cũng vẫn cần bổ sung sữa đầy đủ để con không bị thiếu dinh dưỡng. Trung bình một ngày mẹ có thể bổ sung khoảng từ 500 – 900ml sữa vào 4 – 5 cữ trong một ngày. Cho bé ăn thêm sữa cũng cần phải chọn thời điểm tránh xa bữa chính để con có bụng dạ để tiếp nhận đồ ăn vào bữa chính, đôi khi hãy cho bé cơ hội được đói để bé hứng thú hơn với đồ ăn.

Tuy những cách này rất đơn giản nhưng cũng không phải dễ thực hiện mà đòi hỏi mẹ phải kiên nhẫn, nhẹ nhàng áp dụng trong một thời gian tương đối dài. Chính vì thế mẹ đừng quá nôn nóng và stress nhé, hãy cố gắng để duy trì thường xuyên sẽ mang lại một kết quả như mong muốn.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button