1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ cách làm bánh ăn dặm cho bé 6 tháng thơm ngon và dinh dưỡng



Bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi vừa giúp bé tập nhai tốt hơn, lại vừa đảm bảo đủ dưỡng chất cho bé. Hơn nữa, mẹ cũng có thể tự làm bánh ăn dặm tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Xem thêm : Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi theo phương pháp truyền thống

Thời điểm nào nên cho bé ăn bánh ăn dặm

Thông thường, trẻ sơ sinh bắt đầu mọc răng vào tháng thứ 5, tháng 6. Tuy nhiên có một số bé có thể mọc sớm hơn ngay từ tháng thứ 4. Và đây cũng chính là lúc mẹ có thể tập cho bé ăn bánh ăn dặm mềm. Tuy nhiên mỗi bé có một thể trạng khác nhau vì thế mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng trước khi cho bé ăn nhé.

Khi nào mẹ nên cho bé ăn bánh ăn dặm
Khi nào mẹ nên cho bé ăn bánh ăn dặm

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những loại bánh ăn dặm được bán sẵn. Tuy nhiên, tự làm bánh ăn dặm tại nhà cũng là ý tưởng hay giúp mẹ chăm sóc bé, đồng thời chủ động đa dạng các loại bánh cũng như đảm bảo được vệ sinh.

Tự làm bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Bánh ăn dặm cho bé trong giai đoạn này cần đảm đảo độ mềm, hương vị đơn giản, thành phần chủ yếu là các thực phẩm hữu cơ, củ, quả,..

Dưới đây là một số công thức làm bánh ăn dặm mẹ có thể tham khảo :

Bánh ăn dặm chuối nướng

Chuẩn bị : 2 trái chuối, 2 muỗng canh sữa, bơ nhạt để mềm, bột mì đa dụng, bột nở, 1 quả trứng, muối, vani.

Cách làm :

  • Dùng máy đánh trứng đánh tan trứng với bơ, muối và vani.
  • Chuối nghiền nhuyễn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều, dùng máy đánh trộn đều nguyên liệu.
  • Sau đó đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ, bánh chín là có thể dùng.

Bánh quy bơ vừng đen

Chuẩn bị : bơ lạt, bột mì, 1 lòng đỏ trứng gà, bột dừa, vừng đen, đường.

Chia sẻ cách làm bánh ăn dặm cho bé 6 tháng thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Chia sẻ cách làm bánh ăn dặm cho bé 6 tháng thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cách làm :

  • Cho bơ vào bát đánh mềm, tiếp theo cho đường vào trộn đều, cho lòng đỏ trứng vào trộn cùng.
  • Rây bột mì và trộn với hỗn hợp cho đến khi quyện lại.
  • Sau đó cho bột dừa và vừng đen vào đảo đều, nặn thành nhiều hình dáng khác nhau.
  • Cuối cùng mang đi nướng ở nhiệt độ 200 trong 5 phút rồi hạ xuống 175 độ rồi thêm nướng thơm 5 – 7 phút nữa là hoàn thành.

Bánh trứng

Chuẩn bị : 1 lòng đỏ trứng và 5 thìa bột mì.

Cách làm :

  • Cho bột qua rây mịn, rồi trộn với lòng đỏ trứng. Cho thêm chút nước để tạo độ sánh.
  • Dùng dầu ô liu để rán bánh.
  • Rán đến khi bánh chìn vàng là được.

Bánh bí ngô

Chuẩn bị : 5 thìa bột mì, 1 miếng bí ngô, 1 lòng đỏ trứng gà.

 

Tự làm bánh bí ngô ăn dặm siêu ngon cho bé
Tự làm bánh bí ngô ăn dặm siêu ngon cho bé

Cách làm :

  • Hấp bí ngô chín mềm rồi nghiền nhuyễn.
  • Cho bột qua rây mịn rồi trộn với bí ngô với lòng đỏ trứng thành hỗn hợp có độ mềm, mịn.
  • Dùng dầu ô liu rán từng thìa bột cho đến khi bánh chín vàng là được.

Bánh rán Doraemon

Chuẩn bị : 100g bột mì, 10 g bơ lạt, bột nở, 2 lòng đỏ trứng.

Cách làm :

  • Rây qua bột mì và bột nở cho mịn rồi trộn cùng với sữa và lòng đỏ trứng.
  • Đổ thêm bơ lạt đã đun cháy vào đánh đều tay.
  • Phết chút bơ lên chảo cho nóng, múc bột vào chảo rồi rán đến khi bánh chín vàng là xong

Như vậy là Quân Béo vừa giới thiệu cách làm bánh ăn dặm cho bé 6 tháng, hy vọng sẽ giúp mẹ có thêm nhiều cách chế biến món ăn cho bé nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button