1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lợi ích bất ngờ từ việc bà bầu ăn táo khi mang thai



Bạn thích ăn táo nhưng lại băn khoăn rằng bà bầu ăn táo khi mang thai có an toàn không? Có gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Xem thêm : Top 7 loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ

Bà bầu ăn táo khi mang thai có tốt không?

Câu trả lời là có. Theo thống kê, trong táo có chứa lượng vitamin cao cấp 7 lần so với cam quyết, protein, năng lượng, carbohydrat, chất xơ, vitamin A, kali, axit folic,…

Bà bầu ăn táo khi mang thai
Bà bầu ăn táo khi mang thai

Đây là loại trái cây rất tốt cho bà bầu và được các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên những ở một lượng nhất định.

Những lợi ích dinh dưỡng từ trái táo

Tăng cường khả năng miễn dịch

Như đã nói ở trên, táo là nguồn cung cấp hàm lượng vitamin C phong phú. Vì vậy, nếu mẹ bầu ăn táo thường xuyên với một mức độ nhất định có thể giúp tăng cường sức đề khàn, phòng tránh nhiễm trùng và các bệnh thông thường khác.

Ngăn ngừa thiếu máu

Khi mang thai, nguy cơ thiếu máu càng tăng cao hơn. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến sinh non hoặc trẻ sinh ra bị nhẹ cân. Ăn táo sẽ giúp mẹ bầu tăng nồng độ huyết sắc trong màu và cải thiện tình trạng thiếu máu.

Giảm nguy cơ mắc bệnh cho thai nhi

Cụ thể, theo kết quả nghiên cứu tại Anh, những đứa trẻ có mẹ ăn táo mỗi ngày hoặc ăn ít nhất 4 quả mỗi tuần sẽ có sức đề kháng tốt hơn, giảm hẳn các nguy cơ hen suyễn và dị ứng sau sinh; ít nhất 5 năm.

Bảo vệ sức khỏe xương

Trong táo có chứa phlordzin và boron giúp hỗ trợ và bảo vệ hệ xương và răng chắc khỏe. Do đó, mẹ nên ăn táo trong suốt thời gian mang thai và sau khi sinh để hỗ trợ hệ xương chắc khỏe cho cả mẹ và bé.

Những lợi ích bất ngờ từ việc bà bầu ăn táo khi mang thai
Những lợi ích bất ngờ từ việc bà bầu ăn táo khi mang thai

Ngăn ngừa táo bón

Thông thường, 1 quả táo tây lớn có chứa khoảng 5g chất xơ ( chủ yếu ở dạng pectin). Hàm lượng chất xơ này còn cao hơn nhiều so với cam, chuối hay dâu tây. Pectin là một dạng chất xơ hòa tan có tác dụng làm mềm phân, tăng kích thước phân và tăng số lần đi tiêu.

Trung bình, mỗi mẹ bầu cần khoảng 25g/ngày, tương đương với 5 quả táo tây lớn là đã đủ cung cấp các yêu cầu về chất xơ hàng ngày.

Những lưu ý khi bà bầu ăn táo

Mặc dù táo là loại trái cây bổ dưỡng nhưng các mẹ bầu ăn táo mỗi ngày cần lưu ý những vấn đề sau :

  • Trước khi ăn nên rửa táo thật kỹ dưới vòi nước và gọt vỏ trước khi ăn để loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và ký sinh trùng bám trên vỏ táo.
  • Không nên ăn quá nhiều táo tránh để bị đầy bụng dẫn đến việc lười ăn các loại thực phẩm khác.
  • Dù cùng thuộc họ táo nhưng táo mèo lại kích thích các cơn co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sinh non, dọa sảy thai. Do đó mẹ bầu nên tránh xa loại quả này.

Với những lợi ích to lớn trên, mẹ đừng quên bổ sung táo vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button