1
Bạn cần hỗ trợ?

Bà bầu ăn hồng xiêm khi mang thai : tốt cho mẹ, khỏe cho con



Như chúng ta đã biết, trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào mẹ bầu cũng dùng được. Vì vậy, hãy cùng Quân Béo tìm hiểu xem bà bầu ăn hồng xiêm khi mang thai có được không nhé!

Xem thêm : Những lợi ích bất ngờ từ việc bà bầu ăn táo khi mang thai

Quả hồng xiêm ( hay còn gọi là sapoche ) là loại trái cây có hương vị thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể ăn hồng xiêm tráng miệng, làm salad hoặc có thể dùng làm món sinh tố quen thuộc.

Giá trị dinh dưỡng có trong quả hồng xiêm

Một quả hồng  xiêm có thể cung cấp một nguồn dồi dào carbohydrat, các vitamin nhóm A, B và C, các khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, magie, canxi.

Mẹ bầu ăn hồng xiêm khi mang thai có tốt không?
Mẹ bầu ăn hồng xiêm khi mang thai có tốt không?

Những dưỡng chất này đều rất tốt cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Vì thế, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn hồng xiêm trong thai kỳ, tuy nhiên chỉ ở một lượng phù hợp thôi nhé!

Bà bầu ăn hồng xiêm sẽ nhận được những lợi ích gì?

Cung cấp năng lượng cho mẹ bầu

Hồng xiêm khá giàu fructose và sucrose. Hai loại đường này đều giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Không chỉ giúp bổ sung năng lượng cho mẹ bầu, hồng xiêm còn được các chuyên gia khuyến khích cho những đối tượng như trẻ đang lớn hoặc các vận động viên thể thao.

Ngoài ra, các chất sắt, phốt pho, kẽm,… có trong hồng xiêm còn giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động tốt hơn.

Hàm lượng vitamin C dồi dào, cùng các khoáng chất cần thiết sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời ngăn chặn các tác nhân gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Giảm phù nề

Hồng xiêm có tính mát, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu. Vì thế không chỉ giúp mẹ bầu loại bỏ chất độ hại ra khỏi cơ thể qua nước tiểu mà còn ngăn ngừa, giảm tình trạng phù nề khi mang thai.

Chống viêm tốt

Những dinh dưỡng có chứa trong hồng xiêm được đánh giá là liều thuốc tự nhiên, an toàn và hiệu quả trong việc chống viêm, ngăn ngừa viêm ruột, viêm dạ dày và các hội chứng kích ruột rất tốt. Đặc biệt, với những mẹ bầu bị đau nhức, co thắt cơ thì ăn hồng xiêm cũng giúp chống co thắt rất tốt.

Bà bầu ăn hồng xiêm khi mang thai : tốt cho mẹ, khỏe cho con
Bà bầu ăn hồng xiêm khi mang thai : tốt cho mẹ, khỏe cho con

Giảm căng thẳng

Với những mẹ bầu hay lo âu, mất ngủ thì ăn hồng xiêm sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Bởi vì hồng xiêm có tác dụng làm dịu các dây thần kinh, xua tan lo âu và căng thẳng.

Làm đẹp da

Ăn hồng xiêm thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu cải thiện độ sáng và kết cấu cho làn da. Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin E cao có trong loại quả này còn giúp giữ ấm và mang đến làn da khỏe mạnh. Thêm vào đó, các chất oxy hóa cũng đóng vai trò là tác nhân chống lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

Bà bầu ăn hồng xiêm bao nhiêu là hợp lý?

Bất kể một loại thực phẩm nào khi tiêu thụ một liều lượng nhát định thì mới phát huy được hết công dụng của nó.

Đối với hồng xiêm cũng vậy, mẹ chỉ nên ăn từ 3 – 5 quả mỗi ngày. Nên ăn trước bữa ăn từ 1 – 2 tiếng để không cản trở hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn mẹ nhé.

Hồng xiêm là loại trái cây bổ dưỡng, tuy nhiên mẹ bầu nên ăn đúng cách để bảo vệ sức khỏe nhé! Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button