1
Bạn cần hỗ trợ?

Bà bầu ăn đào khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?



Theo quan niệm dân gian, phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn đào, vì có thể gây sảy thai. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa có cơ sở để khẳng định.

Xem thêm : Thực phẩm tốt cho bà bầu : 9 thực phẩm giúp mẹ an thai, con khỏe mạnh

Vậy bà bầu có nên ăn đào khi mang thai?

Theo một số nghiên cứu gần đây, đào là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng và có thể ăn được khi mang thai. Tuy nhiên, quả đào có tính nóng nên nếu ăn nhiều, liên tục mẹ bầu có thể bị xuất huyết. Do đó mỗi tuần chỉ nên ăn từ 2 – 3 quả đào để không gây ảnh hưởng cho em bé.

Ngoài ra, lông ở vỏ đào cũng có thể gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng nên tốt nhất mẹ bầu nên gọt vỏ trước khi ăn.

Bà bầu ăn đào khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Bà bầu ăn đào khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Lợi ích sức khỏe khi bà bầu ăn đào

Nguồn cung cấp vitamin C

Quả đào chứa nhiều vitamin C với hàm lượng lên tới 7mg/100g đào. Lượng vitamin C này giúp cho xương, răng, da, cơ và các mạch máu của thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đồng thời chúng cũng giúp hỗ trợ quá trình hấp thu sắt, một vi chất quan trọng rất cần thiết cho suốt quá trình mang thai.

Bổ sung chất xơ

Khi mang thai, một số chị em dễ bị các vấn đề về đường tiêu hóa, như táo bón, khó tiêu. Trong khi đó, 100g đào có thể cung cấp 1,5g chất xơ. Vì vậy mà mẹ bầu có thể ăn loại quả này để làm hỗ trợ khả năng tiêu hóa và làm giảm chứng táo bón khó chịu.

Cung cấp kali

Kali là một khoáng chất thiết yếu và hữu ích cho việc duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể của cả mẹ và bé. Kali cũng hỗ trợ bà bầu chống lại các vấn đề thường gặp khi mang thai như mệt mỏi, chuột rút và phù.

Cung cấp axit folic

Axit folic, một dưỡng chất thiết yếu mà cần phải bổ sung trong giai đoạn mang thai, nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Nếu như mẹ bổ sung đủ lượng dưỡng chất này, chúng sẽ giúp bé yêu phát triển não và cột sống. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng bị dị tật ống thần kinh hoặc tật nứt đốt sống.

Bổ sung beta-carotene

Quả đào chứa một lượng beta-carotene lành mạnh. Chúng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ.

Ngoài những công dụng trên, quả đào còn mang lại nhiều công dụng khác như : giải nhiệt cơ thể, kiểm soát cân nặng, giảm cảm giác buồn nôn khi mang thai, hỗ trợ trong việc giảm sỏi thận và sỏi bàng quang.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp mẹ an tâm hơn khi ăn đào cũng như biết được những lợi ích mà đào mang lại.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button