1
Bạn cần hỗ trợ?

Bà bầu ăn bơ có tốt không? Thời điểm nào ăn bơ là tốt nhất?



Nhiều người cho rằng bà bầu ăn bơ con sinh ra sẽ mập mạp, trắng trẻo và thông minh. Nhưng thực sự liệu điều này có đúng không? Tác dụng thực sự của chúng là gì? Thời điểm nào ăn bơ là tốt nhất? Hãy cùng Quân Béo đi giải đáp thắc mắc nhé.

Xem thêm : Những điều cần lưu ý khi mang thai mẹ bầu nào cũng phải biết

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Nhất là các mẹ bị nóng trong dễ bị táo bón thì việc ăn bơ vừa giúp bổ sung dinh dưỡng, vừa giúp mát trong người. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ lại băn khoăn không biết ăn bơ có tốt khi mang thai không?

Bà bầu ăn bơ có tốt không?
Bà bầu ăn bơ có tốt không?

Giải đáp thắc mắc : Mẹ bầu ăn bơ có tốt không?

Câu trả lời là có. Bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất cực có lợi cho thai kỳ. Chúng cũng rất giàu các chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa và hình thành các gốc tự do dẫn đến ung thư, đục thủy tinh thể, lão hóa da,..

Bên cạnh đó, bơ cũng được biết đến là loại quả không có cholesterol, nhưng lại chứa chất béo đơn không bão hòa ( loại chất béo giúp làm giảm lượng cholesterol). Hàm lượng protein trong bơ cũng cao nhất so với các loại quả khác. Trái bơ cũng có hàm lượng muối thấp, lượng chất xơ, lutein, carotenoid cao tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da khỏe mạnh.

Tác dụng của trái bơ đối với sức khỏe mẹ bầu

Ăn bơ giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi

Trung bình cứ 100g bơ có chứa khoảng 5µg acid folic. Đây chính là thành phần dưỡng chất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi. Đồng thời chúng cũng giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Quả bơ giúp hỗ trợ tiêu hóa cho mẹ bầu

Nhiều nghiên cứu cho rằng, bà bầu ăn bơ trong 3 tháng đầu giúp đẩy lùi táo bón và hỗ trợ đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Không chỉ vậy, nếu mẹ bầu ăn bơ trong suốt thai kỳ có thể phòng chống bệnh dạ dày và các chứng bệnh liên quan khác.

Giúp giảm nguy cơ mắc tiền sản giật

Nếu ăn bơ mỗi ngày, mẹ sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E, đồng, kali, folate,… đây đều là những dưỡng chất có tác dụng nuôi dưỡng tế bào não và phát triển hệ thần kinh.

Giảm ốm nghén khi mang thai

Hàm lượng lớn vitamin C trong trái bơ giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mệt mỏi và buồn nôn. Bên cạnh đó, bơ cũng giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, móng và hạn chế được một số hiện tượng như ê buốt răng, chảy máu chân răng,…

Giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ

Trái bơ giúp cân bằng lượng đường và cholesterol trong máu. Chúng vừa giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng, lại vừa giảm thiểu nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ.

Mẹ bầu ăn nhiều bơ có tốt không?

Một số mẹ bầu cho rằng, trái bơ tốt cho sức khỏe, vì thế ăn càng nhiều sẽ càng tốt. Nhưng thực tế việc lạm dụng có thể gây một số tác dụng phụ như : gây rối loạn tiêu hóa, làm tăng tích tụ chất béo,…

Bà bầu ăn bơ có tốt không? Thời điểm nào ăn bơ là tốt nhất?
Bà bầu ăn bơ có tốt không? Thời điểm nào ăn bơ là tốt nhất?

Do đó, các chuyên gia thường khuyến cáo mẹ chỉ nên ăn khoảng 250 – 300g trái bơ mỗi ngày. Lượng dinh dưỡng trong trái bơ sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho bữa phụ của mẹ bầu.

Thời điểm nào nên ăn bơ là tốt nhất?

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu ăn bơ sẽ giúp bổ sung lượng folate giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi và giảm ốm nghén hiệu quả.

Trong 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn thai nhi cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để phát triển hệ xương, hệ tim mạch, hệ thần kinh,… Nếu ăn bơ trong giai đoạn này sẽ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé.

Khi ăn bơ, tốt nhất mẹ nên ăn vào bữa phụ buổi sáng và trước bữa trưa khoảng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ. Nếu muốn ăn bơ sau bữa tối, mẹ nên ăn trước 1 – 2 giờ trước khi đi ngủ nhé.

Mách mẹ cách chọn bơ ngon

  • Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to, nhưng lại ít xơ hơn.
  • Khi nhìn phần cuống bơ, nếu vết cuống to thì nghĩa là bơ non.
  • Bơ chín thường có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay hơn.
  • Bóp nhẹ hoặc bấm vào phần cuống, thấy nó hơi mềm thì chọn.
  • Nếu muốn ăn bơ béo, thơm và dẻo, nên chọn những loại quả màu xanh. Khi chín nó sẽ có màu xanh sáng, bóng và lấm tấm những điểm vàng.

Trái bơ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ bầu. Mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến linh hoạt thành nhiều món khác nhau cho đỡ ngán nhé. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button