1
Bạn cần hỗ trợ?

Giải đáp thắc mắc : Bà bầu ăn bánh mì có tốt không?



Bánh mì là thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày và là bữa ăn sáng nhanh gọn và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên bà bầu ăn bánh mì có tốt không là vấn đề hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm.

Xem thêm : Bầu 4 tháng nên ăn gì để thai nhi phát triển tốt nhất?

Bánh mì thực chất được làm từ các loại ngũ cốc nguyên hạt nên thành phần chứa nhiều tinh bột rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Với nguồn calo khá lớn, bánh mì còn chứa gluxit khá cao, cùng protein, chất béo và các loại vitamin,.. đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất và não bộ của bé.

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không?
Bà bầu ăn bánh mì có tốt không?

Mẹ bầu ăn bánh mì sẽ nhận được những lợi ích gì?

Giúp thai nhi khỏe mạnh

Vào mỗi buổi sáng sớm, mẹ có thể ăn sáng bằng bánh mì cùng ngũ cốc và một ly sữa bầu sẽ rất tốt cho sức khỏe và giúp thai nhi phát triển cứng cáp.

Tốt cho hệ xương của mẹ bầu và thai nhi

Trung bình 4 lát bánh mì có thể cung cấp tới 164 mg canxi ( tương đương với 100 gr sữa chua) trong khẩu phần 800 mg canxi mà cơ thể mẹ bầu cần mỗi ngày.

Do đó, bà bầu ăn bánh mì sẽ giúp bổ sung lượng canxi cho xương của cả mẹ và bé.

Giúp cải thiện tâm trạng

Theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy bánh mì có chứa vitamin B, E, phốt pho, magie, sắt và kẽm. Chúng giúp cải thiện tình trạng căng thẳng khi mang thai. Đặc biệt, chất sắt còn giúp cơ thể mẹ bầu tràn đầy năng lượng và giúp não bộ làm việc chính xác, tự tin.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Mẹ có biết, nếu cơ thể không đủ chất xơ để tiêu hóa, mẹ bầu dễ mắc phải các triệu chứng như táo bón, khó tiêu. Tình trạng này kéo dài lâu sẽ khiến mẹ mắc bệnh trĩ do táo bón. Vì thế, việc cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể là điều cần thiết.

Ngoài những thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, trái cây tươi thì bánh mì cũng là một lựa chọn tốt. Chỉ cần ăn 2 lát bánh mì nâu vào bữa trưa hay các bữa ăn nhẹ sẽ cung cấp 1/3 chất xơ hàng ngày.

Những loại bánh mì nào mẹ bầu ăn sẽ tốt cho thai nhi?

Không phải loại bánh mì nào cũng tốt cho mẹ bầu. Ví dụ như bánh mì trắng chứa nhiều calo và đường nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất ít. Trong khi các loại bánh được chế biến từ bột mì nguyên cám hoặc ngũ cốc nguyên hạt thì có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Bà bầu ăn bánh mì nào khi mang thai là tốt nhất
Bà bầu ăn bánh mì nào khi mang thai là tốt nhất

Mẹ có thể tham khảo một số loại bánh mì tốt cho thai nhi như : bánh mì nguyên cám, bánh mì hạt lanh, bánh mì yến mạch, bánh mì lúa mạch đen.

Một số món ngon từ bánh mì cho bữa sáng của mẹ bầu

Pizza bánh mì

Nguyên liệu : 3 lát bánh mì sandwich, ½ củ hành tây, 2 muỗng canh ớt chuông, 3 muỗng canh phô mai bào nhuyễn, 2 muỗng canh nước sốt cà chua, ít muối, tiêu và tương cà.

Cách làm :

  • Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
  • Ớt chuông bỏ hạt, cắt hạt lựu.
  • Quết 1 lớp mỏng tương cà lên trên bề mặt bánh sandwich.
  • Sau đó trải lần lượt hành tây, ớt lên lát bánh mì sandwich. Rắc thêm ít muối tiêu, ớt bột và phô mai bào sợi lên.
  • Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 – 7 phút cho đến khi phô mai tan chảy là hoàn thành.

Bánh mì và trứng ốp

Chỉ cần chuẩn bị một lát bánh mì nguyên cám nướng giòn phết quả bơ chín. Cùng với 1 quả trứng ốp, hao quả và một cốc sữa là mẹ bầu đã có ngay một bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Bánh mì là món ăn ngon, nhanh gọn mà lại tốt cho sức khỏe
Bánh mì là món ăn ngon, nhanh gọn mà lại tốt cho sức khỏe

Bánh mì sandwich sữa chua

Nguyên liệu : 6 – 7 lát bánh mì sandwich, 1 hộp sữa chua có đường, 15 ml sữa đặc, sốt mayonnaise, 5 g bột ngô, 7 – 10 ml nước.

Cách làm :

  • Đổ sữa chua, sữa đặc, sốt mayonnaise vào tô và trộn đều.
  • Hòa bột ngô với nước. Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa vào khuấy đều rồi từ từ cho bột ngô vào. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt, sánh mịn thì tắt bếp.
  • Dùng kéo cắt bỏ viền bánh xung quanh và cán dẹt mỏng phần bánh giữa. Cọ phết 1 ít sữa vào 2 cạnh bánh liền nhau rồi gập đôi bánh lại. Dùng dĩa tạo đường viền giúp giữ bánh rồi cắt bỏ chỗ ngoài đi cho đẹp.
  • Cho nhân vào túi, cắt một góc làm đầu phun rồi bơm nhân vào bánh. Tiếp tục dùng cọ phết sữa vào miệng bánh rồi gập lại tạo hình là xong.
  • Sử dụng trong ngày.

Với những lợi ích trên, mẹ bầu có thể an tâm bổ sung bánh mì vào thực đơn hàng ngày của mình nhé. Chúc mẹ có một hành trình mang thai thật nhiều niềm vui.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button