1
Bạn cần hỗ trợ?

Ăn bột ngũ cốc giảm cân thường xuyên giúp bạn giảm cân nhanh chóng.Ăn bột ngũ cốc giảm cân thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng trong 1 tháng. Tuy nhiên, nếu không biết chú ý cách ăn và liều lượng thì ăn bột ngũ cốc không những không giúp bạn giảm cân mà còn khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

I. Ăn bột ngũ cốc có giảm cân được như bạn nghĩ ?

Sau nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết : trong bột ngũ cốc có cellulose làm ức chế sự hấp thụ cholesterol , kích thích nhu động ruột, làm giảm mỡ máu, kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón hiệu quả. Hơn nữa, trong bột ngũ cốc có chứa diệp lục và rutin giúp điều trị huyết áp cao hiệu quả.

Theo thống kê tại Mỹ cho thấy, những phụ nữ ăn bột ngũ cốc giảm cân vào mỗi sáng thay cho bữa ăn chính thường có dấu hiệu ít tăng cân, cơ thể thon gọn, cân đối, da sáng đẹp hơn nhiều so với những người không ăn sáng và ăn sáng bình thường. Thế nhưng, chỉ có ăn bột ngũ cốc nguyên chất mới có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Ăn bột ngũ cốc giảm cân thường xuyên giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
Ăn bột ngũ cốc giảm cân thường xuyên giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Hầu hết các loại ngũ cốc được đóng hộp, đóng gói bày bán tại các cửa hàng, siêu thị đều có hàm lượng chất béo, đường, muối ở mức cao. Ăn 1 tô bột ngũ cốc loại này sẽ làm bạn giảm sự trao đổi chất, nạp vào cơ thể trên 2500 kcal và 30g chất béo.

Khi xác định ăn bột ngũ cốc để giảm cân bạn cũng nên chú ý vào thành phần dinh dưỡng của từng loại hạt và liều lượng cũng như hạn sử dụng. Có khá nhiều loại ngũ cốc khi ăn vào sẽ gây đầy bụng, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Đặc biệt là đối với những người đã từng hoặc đang có dấu hiệu bị đau dạ dày, đại tràng việc ăn ngũ cốc thường xuyên và liều lượng cao là không nên.

II. Ăn bột ngũ cốc giảm cân phải theo tỉ lệ.

Nếu chỉ ăn từng loại ngũ cốc cũng giúp bạn giảm cân ví dụ như ăn bột đậu đen, bột đậu xanh. Nhưng để giảm cân nhanh hơn, hiệu quả hơn bạn nên ăn hỗn hợp bột ngũ cốc được trộn theo tỉ lệ dưới đây.

1.Nguyên liệu

Thành phần làm bột ngũ cốc giảm cân chủ yếu là các loại đậu : Đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu đen, gạo lứt, mè đen. Chuẩn bị theo tỉ lệ lần lượt là 1:1:10,5:0,5:0,5

Cách chọn ngũ cốc.
Ăn bột ngũ cốc giảm cân thường xuyên giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
Ăn bột ngũ cốc giảm cân thường xuyên giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Đối với các loại đậu : ưu tiên chọn các loại đậu còn nguyên vỏ, nhỏ, hơi méo ( tránh chọn đậu to bởi đó là đậu nhập từ Trung Quốc )

Mè đen : hạt mẩy, có vỏ.

2. Cách làm bột ngũ cốc giảm cân

Rửa sạch các loại đậu ít nhất 2 lần nước bơi hạt đậu rất dễ bám bụi bẩn => Phơi khô

Gạo lứt ngâm khoảng 20 phút rồi để khô ráo nước.

Mè đen rửa sạch, đãi kỹ loại bỏ hạt lép, hạt sâu bệnh rồi để khô.

Rang từng loại đậu vì mỗi loại có thời gian và nhiệt độ chín khác nhau.

  • Đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen : Rang khi nào chuyển màu và có mùi thơm là được
  • Gạo lứt : Rang chín vàng và thơm thì tắt bếp
  • Mè đen : Rang khi nào có tiếng lách tách là được.

Rang xong, ủ tất cả các loại ngũ cốc vào vải kín khoảng 30 phút.

Đổ hết ngũ cốc đã ủ xong vào trong máy xay sinh tố, chia nhiều mẻ nhỏ, xay nhiều lần để bột được nhuyễn và mịn nhất có thể.

Mỗi lần ăn bột ngũ cốc giảm cân bạn chỉ cần pha 3 thìa bột với 300ml nước ấm là có thể dùng được ngay.

Nên uống thay cho bữa sáng và uống trước các bữa ăn chính khoảng 30 phút.

Ăn bột ngũ cốc giảm cân thường xuyên giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
Ăn bột ngũ cốc giảm cân thường xuyên giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Đã có rất nhiều người giảm cân bằng bột ngũ cốc thành công chỉ trong 1 tháng. Bạn nên kiên trì ăn bột ngũ cốc giảm cân tối thiểu 2 tháng bạn sẽ cảm nhận được những dấu hiệu tích cực trong quá trình sử dụng. Nên kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý và siêng năng tập thể dục để cơ thể săn chắc, thon gọn hơn.

Call Now Button