1
Bạn cần hỗ trợ?

Ăn bột đậu đen có tác dụng gì ? Ăn bột đậu đen nhiều có tốt không ?

Ăn bột đậu đen có tác dụng gì ? Ăn bột đậu đen nhiều có tốt không ?Bột đậu đen được biết đến là thực phẩm có nhiều tác dụng đối với con người nhất trong họ hàng nhà đậu. Trong bột đậu đen có rất nhiều dưỡng chất tốt và dược tính rất cao nên từ xa xưa con người Nhật Bản đã biết sử dụng bột đậu đen là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày để nâng cao chất lượng sức khỏe. Vậy ăn bột đậu đen có tác dụng gì ? Ăn bột đậu đen nhiều có tốt không ? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Xem thêm : Uống bột đậu đen giảm cân hiệu quả có tốt như bạn nghĩ.

Ăn bột đậu đen có tác dụng gì ? Ăn bột đậu đen nhiều có tốt không ?
Ăn bột đậu đen có tác dụng gì ? Ăn bột đậu đen nhiều có tốt không ?

I. Ăn bột đậu đen có tác dụng gì ?

1. Bột đậu đen có tác dụng giải độc.

Có thể bạn chưa biết Sulfites là một loại hóa chất độc hại thường có trong các thực phẩm công nghiệp. Với thị trường đầy rẫy những thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như ngày nay thì không it thì nhiều chúng ta cũng đã hấp thụ 1 lượng Sulfites nhất định vào trong cơ thể. Nhưng bạn hãy yên tâm, bởi trong hạt đậu đen có chứa Molypdenum là  thành phần của những enzym oxidase có tác dụng khử độc sulfites rất hiệu quả. Vì vậy, ăn bột đậu đen thường xuyên không những giúp giải độc Sulfites mà giải độc tố trong rượu bia cũng rất tốt.

2. Đậu đen có tác dụng bổ sung sắt và mangan cho cơ thể

Ăn bột đậu đen có tác dụng gì ? Ăn bột đậu đen nhiều có tốt không ?
Ăn bột đậu đen có tác dụng gì ? Ăn bột đậu đen nhiều có tốt không ?

Sắt và mangan là những vi chất vô cùng thiết yếu đối với cơ thể con người. Sắt giúp tăng lượng hồng cầu trong máu. Mangan giúp cơ thể tạo năng lượng chống lại oxy hóa do các gốc tự do gây lên. Trong bột đậu đen có chứa rất nhiều sắt và mangan do đó có tác dụng rất tốt đối với những người bị mất máu, hoặc phụ nữ giai đoạn hành kinh.

Tham khảo các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt đang kinh doanh tại Quân Béo

Nguyên hạt

Bột đậu nành

100.000

Nguyên hạt

Bột đậu đỏ

130.000

Nguyên hạt

Bột đậu xanh

130.000

Nguyên hạt

Bột đậu đen

140.000

3. Đậu đen có tác dụng chữa đau đầu, mất ngủ.

Theo kinh ngiệm dân gian, những người đau đầu thường dùng đậu đen như một giải pháp trị liệu hiệu quả. Cách làm là sao 3 phần đậu đen cho tới khi có khói rồi ngâm vào 5 phần rượu trong 7 ngày rồi sau đó đem ra uống để chữa chứng đau đầu. Riêng đối với những người bị chứng mất ngủ thì dùng đậu đen rang nóng rồi cho vào một vỏ gối màu đen đem kê đầu, khi nguội lại thay lượt đậu đen khác.

II. Ăn bột đậu đen hằng ngày có tốt không.

Ăn bột đậu đen thường xuyên rất tốt cho cơ thể nhưng vẫn phải có liều lượng. Nến ăn 2-3 cốc mỗi ngày để cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất, tránh ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị trướng hơi đầy bụng, không thể hấp thụ các loại chất dinh dưỡng khác từ các loại thực phẩm khác.

Những người bị trướng bụng, đầy hơi, hư hàn hành tá tràng, tay chân lạnh thì không nên ăn bột đậu đen.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button