1
Bạn cần hỗ trợ?

6 tháng tuổi trẻ ăn trứng gà nhiều có tốt khôngKhông chỉ tốt cho người lớn mà trứng gà còn được cho rằng vô cùng tốt cho trẻ nhỏ nhờ hàm lượng dinh dưỡng, chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu các vitamin, sắt, chất béo và khoáng chất cần thiết… chính vì thế sử dụng trứng gà cho trẻ là hoàn toàn hợp lý.

Xem thêm: Mẹ cho trẻ ăn hạt sen có tốt không?

Không ai có thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của trứng gà nhưng liệu trẻ 6 tháng tuổi ăn nhiều trứng gà có tốt không? Để thực sự hiểu được điều này chúng ta cần biết được rằng trong 1 quả trứng gà ta thường nặng khoảng 40g cả vỏ, nếu bỏ vỏ thì 100g trứng gà tương đương với 3 quả. Trong 100g trứng gà có 166 kcal, 14.8g protein, 11.6g Lipit, 0.5g Gluxit, 55g Canxi, 2.7g sắt, 0.9g kẽm, 700g Vitamin A, 0.88g Vitamin D.

Tuy trứng gà là thực phẩm khá tốt nhưng cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều đặc biệt là trẻ 6 tháng tuổi – giai đoạn lần đầu tiên làm quen với trứng gà. Bởi đơn giản hàm lượng chất béo trong trứng gà khá cao nên dễ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Do đó mẹ cần phải cho trẻ ăn theo số lượng căn cứ vào độ tuổi. Nếu như 6 tháng tuổi mẹ chỉ nên cho trẻ ăn ½ lòng đỏ trứng gà một bữa và khoảng 2 – 3 bữa một tuần là tối đa thì các tháng tiếp theo có thể tăng dần liều dùng và từng số lượng cụ thể trong các bữa ăn. Giai đoạn 6 – 12 tháng thì mẹ nên cho trẻ ăn trứng bằng cách nấu thành bột là tốt nhất. Cách làm đơn giản như nấu chín bột mới cho trứng vào, đập lòng đỏ trứng vào bát đã có rau băm nhỏ, đánh đều trứng và rau, nồi bột sôi trên bếp đổ trứng và rau vào quấy đều nhanh tay, bột sôi lên là được, không nên đun kỹ quá.

Sẽ có nhiều mẹ thắc mắc tại sao các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên bé 6 tháng tuổi chỉ được ăn lòng đỏ trứng gà, liệu lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé. Thực tế thì lòng trắng trứng gà có hàm lượng protein khá cao và tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng vì thế dưới 1 tuổi khi hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, nhạy cảm thì tốt nhất mẹ nên tạm thời chưa cho bé dùng vội.

Ngoài ra cũng có thêm một chú ý khi nhiều mẹ cho rằng vì trứng gà chứa nhiều dinh dưỡng nên đối với những bé thừa cân cần phải kiêng trứng cho bé nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Đơn giản vì với những bé dưới 2 tuổi thì luôn cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển, bao gồm cả chất béo và cholesterol. Do đó, loại thực phẩm chứa chất béo và cholesterol là hữu ích cho trẻ cả với các đối tượng đang thừa cân.

Mẹ chỉ nên kiêng không cho trẻ ăn trứng khi trẻ đang có dấu hiệu bị sốt, cảm cúm thì mẹ nên kiêng tuyệt đối bởi trong trứng chứa lượng protein cao sẽ làm thân nhiệt của trẻ tăng lên. Việc mẹ cho trẻ ăn trứng khi bị ốm sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, trẻ rất dễ bị đầy hơi, khó tiêu… do chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm.

Thực tế trứng rất tốt nhưng cũng cần phải sử dụng đúng liều lượng nhất là với đối tượng trẻ 6 tháng tuổi đang làm quen bước đầu với trứng, vì thế mẹ không nên quá lạm dụng trong thực đơn hàng ngày của các con. Do đó để trả lời cho vấn đề trẻ ăn trứng gà nhiều có tốt không thì sẽ tốt khi mẹ cho ăn đúng lượng được khuyến cáo khi con khỏe mạnh. Còn việc ăn này sẽ trở thành con dao hai lưỡi khi đang trong thời gian phải kiêng mà mẹ cố tình cho con ăn chỉ một chút thôi cũng là không được phép. Hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các mẹ nắm rõ hơn về kiến thức sử dụng trứng tốt nhất cho các con. Chúc các mẹ thành công.

 

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button