1
Bạn cần hỗ trợ?

5 loại hoa quả mẹ bầu không nên ăn vào mùa hèMùa hè là mùa của rất nhiều các loại trái cây thơm ngon và hấp dẫn. Bên cạnh những loại quả mát giúp giải nhiệt và an toàn cho sức khỏe thì mẹ bầu cũng cần chú ý đến các loại quả có tính nóng, gây hại đến sức khỏe của mẹ và bé.

Xem thêm : Top 7 loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ

1, Cà pháo ( đặc biệt là cà muối)

Trong quả cà có chứa solanine, chất độc đã được chứng minh là gây dị tật cho trẻ. Do đó nếu ăn nhiều cá xối muối sẽ không tốt cho trẻ.

5 loại hoa quả mẹ bầu không nên ăn vào mùa hè
5 loại hoa quả mẹ bầu không nên ăn vào mùa hè

2, Quả nhãn

Nhãn có vị ngọt, thơm nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nếu ăn quá nhiều sẽ làm cho cơ thể nóng hơn, làm rối loạn sự phát triển bình thường của thai nhi, có thể dẫn đến ra huyết đau bụng. Nghiêm trọng hơn có thể gây sảy thai.

3, Quả vải

Quả vải có tính nóng và hàm lượng đường rất cao, do đó nếu ăn quá nhiều có thể gây tiểu đường, thừa cân cho phụ nữ mang thai.

Hoa quả không tốt cho mẹ bầu vào mùa hè
Hoa quả không tốt cho mẹ bầu vào mùa hè

4, Quả mận

Mận chứa nhiều carotene, một chất khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho đôi mắt. Bên cạnh đó, mận cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Mặc dù vậy, phụ nữ mang thai cũng không nên quá lạm dụng loại trái cây này vì chúng có tính nóng. Nếu ăn nhiều sẽ làm cho cơ thể bị nóng và không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

5, Quả dứa

Theo quan niệm dân gian, dứa là loại trái cây dễ gây sảy thai cho mẹ bầu. Tuy nhiên, các chuyên gia về khoa sản đều cho rằng quan niệm trên là thiếu căn cứ và không có cơ sở khoa học. Bởi vì trong dứa cho chứa nhiều enzym bromelain, vitamin A, C, kali,… Mặc dù vậy, mẹ bầu vẫn nên hạn chế loại quả này để tránh đái tháo đường nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button