1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé 4 tháng ăn dặm như thế nào là đúng để không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóaBình thường thì các bé ở độ tuổi nên ăn dặm rơi vào khoảng 6 tháng mới bắt đầu nhưng trên thực tế cũng có những bé có nhu cầu sớm hơn ngay từ lúc 4 tháng tuổi đã bắt đầu tập ăn dặm. Vậy bé 4 tháng ăn dặm thế nào là đúng để hạn chế ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của bé.

Xem thêm: Đối phó với tình trạng bé ăn ngậm trong miệng không chịu nuốt

Vì thời điểm chuẩn cho việc các bé ăn dặm là 6 tháng – lúc này các cơ bé 4 tháng tuổi đã có nhu cầu ăn dặm thì khá sớm và hệ tiêu hóa của bé vẫn còn rất yếu. Do đó, quan và hệ tiêu hóa của bé mới phù hợp để bắt đầu tiếp nhận thức ăn ngoài sữa mẹ. Vì vậy với các mẹ cần đặc biệt quan tâm tới cách cho bé 4 tháng ăn dặm sao cho đúng nhất cũng như việc khi nào nên cho trẻ ăn dặm. Dù mẹ có áp dụng hình thức ăn dặm cho bé nào đi chăng nữa, ăn dặm kiểu truyền thống, kiểu Nhật…thì mẹ cũng nên đảm bảo một số các nguyên tắc cho trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm dưới đây.

Ăn dặm từ loãng tới đặc

Bé 4 tháng ăn dặm như thế nào là đúng để không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa thì tiêu chí đầu tiên mẹ phải chú ý là tôn trọng và ưu tiên thời gian thích nghi với các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ hay sữa công thức của bé. Chính vì thê mẹ nên bắt đầu cho bé ăn từ những món ăn có độ loãng rồi mới đến đặc dần. Việc cho bé ăn thức ăn loãng sẽ giúp bé dễ ăn và dễ hấp thu, dễ tiêu hóa hơn. Khi bé đã quen với việc ăn dặm thì mẹ có thể tăng dần độ đặc lên rồi cho bé tập ăn thô, hạt lợn cợn rồi tới ăn cơm theo đúng trình tự.

Ăn dặm từ ít tới nhiều

Từ khi bắt đầu giai đoạn ăn dặm tức là bé vẫn còn trắng tinh như tờ giấy trong việc tiếp xúc với các loại thức phẩm khác nhau. Đây là thời kỳ bé tập làm quen với thức ăn ngoài, nguồn dinh dưỡng chủ yếu của bé vẫn là sữa mẹ nên dinh dưỡng từ các bữa ăn dặm không quá cao, ép bé ăn có thể khiến bé bị khó tiêu, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Vì vậy, không nên ép bé ăn, hãy để bé ăn theo nhu cầu từ ít tới nhiều, mẹ có thể bắt đầu với bé từ 1 bữa/ngày (1 – 2 muỗng) sau đó có thể tăng dần số bữa cũng như lượng thức ăn mỗi bữa khi bé đã quen dần với ăn dặm.

Ăn dặm từ loại bột ngọt sang bột mặn

Mới bắt đầu ăn dặm thì các loại bột ngọt sẽ giúp bé dễ dàng thích nghi với hành trình ăn dặm hơn so với các loại bột mặn bởi vì bột ngọt có mùi vị giống với sữa mẹ hơn do đó  với các bé 4 tháng tuổi tập ăn dặm, mẹ nên bắt đầu cho bé với các loại bột ngọt trước. Sau khi bé đã quen thì mẹ mới có thể kết hợp cho bé ăn thêm các loại bột mặn kết hợp cùng các loại thực phẩm tươi sống như các loại thịt nạc, cá, lòng đỏ trứng gà…để đa dạng nguồn dinh dưỡng cho bé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Đảm bảo đáp ứng đủ 4 loại dưỡng chất cho bé

Dù lựa chọn thực phẩm nào cho bé ăn dặm thì mẹ cũng cần phải đảm bảo đủ 4 nguồn dưỡng chất như chất đường bột có nhiều trong bột gạo, ngũ cốc, bánh mỳ…; chất đạm có nhiều trong thịt nạc, cá, lòng đỏ trứng, sữa, đậu…; Vitamin và chất xơ có nhiều trong các loại rau, củ, quả; chất béo có trong dầu ăn như dầu cá hồi, dầu đậu nành…

Đây là những nguyên tắc vô cùng đơn giản và dễ dàng áp dụng. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bố mẹ thoải mái hơn khi cho con ăn dặm. Chúc cho hành trình ăn dặm của bé 4 tháng sẽ dễ dàng và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng một cách an toàn nhất

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button