1
Bạn cần hỗ trợ?

1 tuần cho bé ăn mấy hộp váng sữa là đủ?Váng sữa là thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ được nhiều ông bố và mẹ tin dùng và sử dụng hàng ngày, nhưng thực chất để hiểu về liều lượng sử dụng thế nào cho đúng thì nhiều người vẫn mù mờ không biết liệu 1 tuần cho bé ăn mấy hộp váng sữa là đủ. 

Xem thêm: Thực đơn cho bé 6 tháng ăn dặm như thế nào giúp tăng cân hiệu quả

Nghiên cứu chỉ ra váng sữa ngoài việc tác động tốt đến hệ tiêu hóa còn chứa nhiều dưỡng chất như các loại vitamin A, E, B2, B12, C, PP, biotin, beta – carotene… và các axit hữu cơ. Với các thành phần khoáng chất phong phú từ kali, canxi cho đến clo, phốt- pho, ma-giê, natri, sắt, kẽm, i-ốt, đồng… có trong váng sữa đều rất cần thiết cho cơ thể bé. Canxi có nhiều trong váng sữa rất tốt cho việc tăng cường và phát triển của xương. Bên cạnh đó trong váng sữa còn có nhiều protein động vật, carbonhydrat, axit béo, đường tự nhiên cùng với việc chứa ít cholesterol hơn bơ nên có thể dùng để thay thế trong việc chế biến.

Tuy váng sữa rất tốt nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã cảnh cáo váng sữa có thành phần chất béo khá cao, cung cấp nhiều năng lượng nên cần dùng cho đúng đối tượng. Chính vì thế mà với những bé dưới sáu tháng tuổi, trẻ bị thừa cân – béo phì, trẻ đang bị tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò… thì không nên sử dụng. Váng sữa chỉ thích hợp với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, nhất là khi bé được từ 6 tháng tuổi trở lên mẹ có thể bắt đầu bổ sung thêm váng sữa vào thực đơn hàng ngày của con bởi từ giai đoạn này trở đi, con bắt đầu cần được cung cấp thêm nhiều dưỡng chất hơn ngoài sữa mẹ.

Mặc dù tốt cho sức khỏe cũng như bổ sung năng lượng nhưng thực tế 1 tuần cho bé ăn mấy hộp váng sữa là đủ với cơ thể bé. Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì mỗi ngày chỉ nên cho bé ăn nửa hộp váng sữa, còn với bé từ 1 tuổi trở đi thì mẹ có thể cho bé ăn 1 hộp váng sữa mỗi ngày. Nhất là với những bé trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng hoặc trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng nên với những đối tượng này mẹ có thể  dùng váng sữa làm bữa ăn phụ, với lượng dùng hợp lý là 1 – 2 hộp/ngày. Như vậy trung bình 1 tuần bé dưới 1 tuổi thì chỉ nên dùng khoảng 3 – 4 hộp, còn trẻ trên một tuổi thì có thể dùng từ 7 hộp là hợp lý nhất. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thời điểm mà mẹ nên cho bé ăn váng sữa để cơ thể hấp thu được hoàn toàn chất dinh dưỡng chính là sau bữa sáng của con. Mẹ cũng cho bé ăn váng sữa ngay sau khi ăn sáng mà không sợ bé bị đầy bụng hay không hấp thu được. Ngoài ra thì mẹ cũng có thể bổ sung vào buổi chiều vìsau một giấc ngủ trưa, bé thường có cảm giác đói bụng và buổi chiều cũng là khoảng thời gian bé hiếu động nhất. Cho nên, ăn váng sữa ngoài việc giúp bé không bị đói, mặt khác cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của bé hơn.

Trên thực tế thì sữa mẹ là nguồn thực phẩm tốt nhất không có loại nào thay thế được, vì vậy dù sử dụng váng sữa có tốt như thế nào cũng không chứa đủ các chất dinh dưỡng như trong sữa mẹ, đặc biệt là hàm lượng đạm trong váng sữa thấp. Nếu dùng váng sữa thay cho sữa mẹ, trẻ sẽ bị thiếu chất đạm, dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu máu… do thiếu các vi chất dinh dưỡng vì vậy cần sử dụng đúng liều lượng và không nên phụ thuộc nhiều vào loại thức ăn này cho bé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button