1
Bạn cần hỗ trợ?

1 ngày cho bé ăn dặm mấy lần là đủKhi con bắt đầu chế độ ăn dặm thời điểm phù hợp nhất và an toàn nhất được các chuyên gia khuyên là 6 tháng tuổi. Tại sao lại là 6 tháng vì thời điểm này là thời điểm hệ tiêu hóa của con đã có sự phát triển ổn định có thể tiêu hóa cũng như hấp thu được nhiều loại thức ăn khác nhau, ngoài ra giai đoạn này bé cũng cần năng lượng hơn cho sự phát triển trong khi sữa mẹ đang ngày càng khan hiếm và ít đi.

Xem thêm: Mẹ cho bé 1 tuổi ăn yến sào được không

Vậy thì khi cho con bắt đầu tập ăn dặm thì 1 ngày cho bé ăn dặm mấy lần là đủ? Thực tế thì 1 ngày cho bé ăn dặm mấy lần rất khó trả lời 1 cách chung chung mà cần có sự phân chia về độ tuổi và thời kỳ cũng như nhu cầu thực khác nhau của trẻ con.

Với bé bước vào giai đoạn đầu tiên của ăn dặm tức là khoảng 6 – 8 tháng thì mẹ có thể cho con ăn hai bữa một ngày là đủ. Cho bé ăn vào khoảng hai thời điểm cách xa nhau trong một ngày đảm bảo con có thể tiêu hóa hết thức ăn, ăn ngon miệng một cách vui vẻ thoải mái mà không bị ép buộc cũng như để bé quá đói. Thời kỳ bắt đầu với hai bữa ăn dặm một ngày mẹ không nên tham lam cho bé ăn cố mà nên cho bé tập làm quen dần dần, không chia quá nhiều bữa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ăn của các bé, chỉ nên tập cho dạ dày của bé được hoạt động hiệu quả hai lần một ngày mà thôi.

Mẹ cũng chú ý khi bé mới bắt đầu ăn thì chỉ nên dùng bột ăn liền cho con giai đoạn ngắn thôi và chỉ nên cho con ăn ½ công thức để giảm gánh nặng cho thận. Đừng vội vàng cho bé ăn nước hầm xương hoặc rau củ pha bột cho bé bởi nó sẽ phá vỡ quy trình tính toán chất dinh dưỡng của nhà sản xuất sữa, khiến trẻ kém hấp thu, dễ rối loạn tiêu hóa.

Khi bé được khoảng 8 tháng tuổi trở đi thì mẹ có thể tăng cường cho bé ăn 3 bữa một ngày cũng như bổ sung thêm các loại thịt, cá, hải sản vào bữa ăn của con. Giai đoạn này con có thể ăn đủ thực đơn có 4 nhóm dinh dưỡng chính như tinh bột trong gạo, khoai tây, khoai sọ…; chất đạm trong thịt, cá, trứng, hải sản…; chất béo trong các loại dầu; rau củ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên giai đoạn này mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn cháo xay nhuyễn mà thôi, ngoài ra cũng không nên mắm muối vào đồ ăn của con mẹ nhé.

Đến giai đoạn con được 1 tuổi trở đi thì về cơ bản mẹ vẫn giữ nguyên 3 bữa một ngày cho con tuy nhiên có thể bổ sung những bữa ăn phụ  như sữa chua, bánh, hoa quả để tăng cường dinh dưỡng cho con trong các hoạt động cũng như giúp giảm cảm giác đói bụng thèm ăn của một số bé. Mẹ chỉ cần chú ý không cho con ăn bữa phụ quá gần bữa ăn cũng như cho con ăn quá nhiều khiến cho bữa chính của con bị lửng dạ gây ra tình trạng chán ăn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Như vậy là câu hỏi 1 ngày cho bé ăn dặm mấy lần là đủ là một câu hỏi mà câu trả lời chỉ mang tính chất tương đối mà thôi bởi nó không thể gộp trả lời cho tất cả các đối tượng khác nhau được. Mỗi trẻ và mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu và chế độ dinh dưỡng ăn uống khác nhau do vậy không thể đánh đồng mà trả lời chung. Tuy nhiên về cơ bản có thể chia ra dưới 6 tháng thì nhấm nháp 1 bữa, trên 6 tháng thì có thể tăng lên 2 bữa và giai đoạn 1 tuổi trở đi mẹ có thể cho con ăn ba bữa như người lớn để bé làm quen với chế độ ăn uống. Đây là một chế độ khoa học có cấp độ tăng dần nên mẹ hoàn toàn yêu tâm áp dụng cho con.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button